Sấy giòn tốt hơn chiên giòn, vì sao hoa quả chiên giòn dùng nhiều hơn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Với sự nhiễu loạn thông tin sản phẩm chiên giòn và sấy giòn, do đó người tiêu cũng khó mà hiểu đâu là sấy, đâu là chiên, chỉ có những đơn vị cung cấp máy sấy chuyên dụng mới phân tích đúng về sấy giòn, còn các đơn vị hay người bán hàng cá nhân thì chẳng quan tâm điều này. Họ chỉ cần làm thế nào để bán chạy hàng là được, sấy hay chiên cũng na ná như nhau, giòn là được, còn dinh dưỡng thế nào thì chỉ có ai thật sự quan tâm mới hiểu vấn đề này. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích vì sao sấy giòn tốt hơn chiên giòn.

Hoa quả sấy thăng hoa khô giòn, ăn xốp, bột, ngọt và thơm tự nhiên

Hoa quả sấy giòn là sấy khô bằng máy sấy thăng hoa với nguyên lý sấy thăng hoa phù hợp cho hầu hết các loại sản phẩm rau củ quả dược liệu hiện nay, đều khô giòn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị tự nhiên, dinh dưỡng. Đây là cách sấy khô cao cấp, chuyên dụng cho nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, chè sen, men vi sinh, bột tảo…sấy cho những thứ giá trị cao. Nhiệt độ sấy thăng hoa chỉ thay đổi trong phạm vi thấp, -30 đến 40oc, do vậy hàm lượng dinh dưỡng gần như không thay đổi.

Hoa quả chiên giòn là dùng máy chiên chân không, sản phẩm được chiên trong buồng chân không và nhúng trong dầu nóng 100-130oc, mặc dù kết cấu giòn nhưng rắn, giảm dinh dưỡng nhiều, trong sản phẩm có dầu chiên dù đã qua công đoạn vắt ly tâm, thời gian chiên rất nhanh nên chi phí thấp, giá bán thấp, do vậy người tiêu dùng dễ tiếp cận với sản phẩm này hơn rất nhiều so với sấy giòn cao cấp.

Rau củ quả chiên chân không, giòn, không thơm, dinh dưỡng giảm

Hình ảnh trên và dưới đây chắc chắn là rất quen thuộc với người tiêu dùng, nếu Bạn vẫn nghĩ rằng đó là sấy khô thì hãy tìm hiểu lại nhé, đây chính là đồ chiên giòn, dù là có vắt dầu ly tâm thì trong sản phẩm vẫn còn một lượng nhỏ và quan trọng là hàm lượng dinh dưỡng đã bị giảm nhiều, thay đổi nhiều, không còn nguyên chất nữa. Tuy nhiên, vì tâm lý người tiêu dùng không thích đồ chiên, do vậy bên người bán phải có sự thay đổi về nhãn mác cho phù hợp và bắt mắt người tiêu dùng. Chúng tôi chỉ phân tích để Bạn hiểu về hoa quả sấy giòn và chiên giòn, còn dùng được loại nào, dù sấy giòn tốt hơn chiên giòn, nhưng còn phụ thuộc vào tiền, nên tuỳ Bạn sử dụng.

Các loại rau củ quả chiên giòn nhưng đều dán mác sấy giòn để dễ bán trên thị trường với giá rẻ

Chúng tôi chỉ khuyên người tiêu dùng rằng, hãy ăn đồ chiên ở mức vừa phải, càng ít càng tốt để giữ cho sức khoẻ tốt, nạp ít calo để tránh tích mỡ, làm hại cho cơ thể và hại cho hệ tiêu hoá. Nhiều loại dinh dưỡng sẽ bị biến đổi sang chiều hướng xấu khi chiên ở nhiệt độ cao trên 100 độ C, đặc biệt thành phần đường hoa quả bị chuyển hoá, do vậy ăn đồ chiên sẽ không ngọt như sấy tự nhiên.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn vì sao hoa quả sấy giòn tốt hơn chiên giòn mà lại ít được người tiêu dùng sử dụng, đó là bởi liên quan tới giá sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086