Nhiệt độ sấy bột tảo xoắn, tìm hiểu quy trình sấy bột tảo phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang cần tìm hiểu về cách sấy khô những sản phẩm dạng bột mịn như bột tảo xoắn, tảo biển, bột men vi sinh, men sữa chua, bột cà phê, hay bất kỳ một loại bột mịn nào khác từ dạng dung dịch lỏng sang dạng bột khô mịn, hãy tham khảo các thông tin phân tích kỹ thuật sấy tại website này để hiểu rõ hơn. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về nhiệt độ sấy bột tảo xoắn như thế nào cho phù hợp và thời gian sấy khoảng bao lâu.

Nhiệt độ sấy bột tảo xoắn sẽ thay đổi từ -30 độ tới 20 độ c là phù hợp

Sấy khô các loại sản phẩm bằng máy sấy thăng hoa thì phần thông số nhiệt độ sấy sẽ không cố định mà liên tục thay đổi từ lúc bắt đầu sấy cho tới khi kết thúc. Điều này khác hoàn toàn so với đặt nhiệt độ sấy trên máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt. Nhiệt độ sấy thăng hoa sẽ trải qua giai đoạn đầu tiên là cấp đông sản phẩm tại độ lạnh sâu -30oc hoặc thấp hơn tùy vào từng sản phẩm, sau quá trình đông đá là giai đoạn sấy khô. Trong giai đoạn sấy khô, buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất < 20pa, nước đá xảy ra quá trình thăng hoa từ ngoài vào trong lõi sản phẩm.

Đối với bột tảo xoắn, nhiệt độ sấy bột tảo xoắn, tảo biển và các loại loại bột nhão nói chung đều sẽ thay đổi từ -30oc tới 20oc. Khi khô hoàn toàn, cầm sản phẩm trên tay sẽ không có cảm giác lạnh, đó là dấu hiện để nhận biết sản phẩm đã khô hoàn toàn hay chưa. Tất nhiên trên bộ điều khiển máy sấy thăng hoa đã có chức năng báo sản phẩm đã đủ khô hay chưa nên chúng ta cứ yên tâm chờ đợi cho đến khi kết thúc quá trình sấy.

Về cơ bản, nguyên tắc chung của sấy thăng hoa cho các sản phẩm khác nhau sẽ đều khá giống nhau ở các thông số như nhiệt độ cấp đông, nhiệt độ trong giai đoạn sấy, áp suất, chỉ có thời gian là khác nhau bởi sản phẩm dày mỏng khác nhau. Với bột tảo xoắn, men vi sinh, men sữa chua, cafe sữa, bột rau củ sấy dạng dung dịch, bột nước mía, ….thời gian sấy trung bình 25-30 tiếng và nhiệt độ sấy cũng từ -30 tới 20oc là phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về thông số nhiệt độ sấy bột tảo xoắn, thời gian sấy phù hợp cho sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118