Nhiệt độ làm đông lạnh sản phẩm sấy thăng hoa, điều quan trọng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần phải hiểu thêm về nhiệt độ làm đông lạnh sản phẩm, hay nhiệt độ cấp đông, bởi đây là thông số quan trọng để đảm bảo sấy khô các loại sản phẩm cho chất lượng tốt, hình dạng và màu sắc đẹp tự nhiên. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích các thông số sấy và trọng tâm là nhiệt độ của giai đoạn đông lạnh sản phẩm để Khách hàng hiểu rõ hơn.

Sản phẩm sấy thăng hoa đang trong giai đoạn làm đông lạnh tới nhiệt độ -30 độ C

Hãng Mactech hiện nay đã cung cấp rất nhiều máy sấy thăng hoa ra thị trường với một số phiên bản điều khiển có sự nâng cấp tính năng qua từng năm sử dụng. Do vậy, một điều chắc chắn rằng phần mềm điều khiển cho thiết bị sấy khô sẽ ngày càng phức tạp trong vận hành nhưng sẽ đơn giản hơn trong việc cài đặt các thông số. Những thông số cần cài đặt sẽ gồm nhiệt độ làm đông, thời gian làm đông (có thể thông số này sẽ được lược bỏ trong một chương trình sấy tối ưu hơn nữa), nhiệt độ buồng ngưng, áp suất thăng hoa, nhiệt độ sấy cho sản phẩm và một vài thông số mặc định khác, trong nội dung hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển sấy theo áp suất thế hệ mới, Khách hàng sẽ biết cách cài đặt các thông số cho phù hợp khi sấy sản phẩm.

Trong các thông số trên thì nhiệt độ làm đông lạnh sản phẩm là rất quan trọng, bởi nó quyết định rất nhiều tới chất lượng của sản phẩm sau khi sấy khô. Nếu đông lạnh chưa đủ thì sản phẩm dễ bị co ngót, biến dạng, màu không đẹp, không khô giòn,…còn nếu làm đông quá sâu thì sẽ tốn thời gian, tốn điện, do vậy cần cài đặt làm đông lạnh sản phẩm ở mức phù hợp để đảm bảo hiệu quả sấy cao nhất.

Các thông số nhiệt độ sấy, áp suất, tình trạng, nhiệt độ các cảm biến, nhiệt độ bình ngưng…đều có hiển thị đầy đủ trên màn hình điều khiển để người sử dụng dễ dàng kiểm soát.

Hình ảnh trên là các thông số sẽ hiển thị trong quá trình sấy sản phẩm, bao gồm áp suất buồng sấy, nhiệt độ làm đông, thời gian làm đông, nhiệt độ các cảm biến, nhiệt độ buồng ngưng…Qua đó người sử dụng sẽ theo dõi, kiểm soát được các thông số thay đổi như thế nào trong quá trình sấy 1 sản phẩm, nếu có bất thường nào xảy ra thì chúng ta cũng đều dễ dàng nhận biết. 

Đối với đa số các loại sản phẩm thông dụng như rau củ, hoa quả, dược liệu, thịt cá thì nhiệt độ làm đông nên cài đặt ở mức -20oc  ∼ -30oc là phù hợp. Với một số sản phẩm đặc biệt hơn như sấy men vi sinh thì nên cài đặt nhiệt đông lạnh sâu hơn tới -35oc, và nhiều sản phẩm đặc biệt khác có thể phải đặt sâu hơn nữa. Nhưng hầu hết sản phẩm chỉ cần làm đông lạnh tới -25oc là phù hợp. Còn 1 thông số liên quan nữa mà chúng ta cần lưu ý, đó là thời gian làm đông, tùy vào từng loại sản phẩm mà thời gian làm đông sẽ khác nhau, thường 3-10 tiếng tùy độ dày mỏng. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ làm đông lạnh sản phẩm là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn về sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086