Khay máy sấy thăng hoa có độ dày lớn, khá nặng, vì sao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Vì sao người sử dụng máy sấy thăng hoa cần phải hiểu rõ về các hệ thống trong máy, cách truyền nhiệt tới sản phẩm như thế nào, hiểu tất cả mọi thứ sẽ giúp cho người dùng hiểu nguyên lý vận hành, cách thức hoạt động và điều chỉnh như thế nào cho sấy hiệu quả hơn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về khay máy sấy thăng hoa, vì sao phải khay liền, độ dày 2mm và thật phẳng.

Chúng ta thường nghĩ rằng khay sấy là phải có lỗ hoặc dạng lưới để sấy sản phẩm được nhanh hơn, nhưng với máy sấy thăng hoa thì cần phải sử dụng khay tấm liền, dày và khá nặng, bởi nguyên lý sấy thăng hoa khác hoàn toàn với các phương pháp sấy thông thường. Vậy sự khác nhau trong quá trình vận hành của máy là như nào. Trong buồng sấy thăng hoa khi máy đang hoạt động sẽ không có không khí, tức là hút chân không gần như hoàn toàn, do vậy sự truyền nhiệt tới sản phẩm chỉ có thể bằng cách truyền nhiệt tiếp xúc. Sản phẩm tiếp xúc với khay sấy, khay sấy tiếp xúc với giá đỡ khay, từ đó nhiệt được truyền từ giá đỡ khay tới sản phẩm. 

Sự thăng hoa của nước đá trong sản phẩm chỉ xảy ra khi nước trong sản phẩm được đông đá nhanh tại -30oc hoặc thấp hơn và cần có áp suất chân không thì quá trình thăng hoa mới xảy ra. Một tên gọi khác của thiết bị này là máy sấy đông khô, tức là làm đông lạnh sâu rồi mới sấy khô sản phẩm. Chính vì nguyên lý truyền nhiệt như vậy nên khay sấy phải thật phẳng, muốn thật phẳng và không bị cong vênh trong quá trình sử dụng thì khay phải đảm bảo độ dày cần thiết, thường từ 1.5mm đến 2mm tùy theo kích thước dài x rộng của khay. Do sự truyền nhiệt tiếp xúc và sấy cả những sản phẩm dạng dung dịch loãng như men vi sinh, cao thuốc, nước bột… nên khay máy sấy thăng hoa luôn luôn là dạng tấm liền, không đục lỗ.

Hình ảnh trên là giá đỡ khay máy sấy thăng hoa, đây là thiết kế kiểu truyền nhiệt nhanh đối với các dòng máy sấy công nghiệp. Bên trong lõi của giá đỡ khay là dạng rỗng zíc zắc để dung môi truyền nhiệt lưu thông bên trong giá đỡ khay. Dung môi truyền nhiệt sẽ mang nhiệt từ bộ phận làm lạnh của máy để truyền trực tiếp tới khay sấy và lên tới sản phẩm. Do vậy Khách hàng sẽ thấy rằng bên trong khoang sấy của máy là khá phức tạp và loằng ngoằng. Chính vì nguyên lý này nên khay máy sấy thăng hoa luôn là dạng tấm liền, dày và rất phẳng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về khay máy sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm, máy sấy hay sấy thử sản phẩm để biết chất lượng sản phẩm thế nào, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118