Giá đỡ khay sấy trên máy sấy thăng hoa, hiểu cấu tạo, công dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tên gọi giá đỡ khay sấy đã cho chúng ta thấy được tác dụng đầu tiên của bộ phận nay là bệ đỡ khay sấy trong khoang sấy. Đó là tác dụng chính nếu xem xét trên các thiết bị sấy thông dụng như máy sấy nóng hay máy sấy lạnh và cũng chả có gì để phân tích. Tuy nhiên trên Máy sấy thăng hoa thì bộ phận này rất quan trọng bởi nó quyết định tới tốc độ truyền nhiệt lên sản phẩm, quyết định tới thời gian sấy của sản phẩm nhanh hay chậm, do vậy Khách hàng nên hiểu về bộ phận này.

Gía đỡ khay có chức năng truyền nhiệt bằng dung môi dẫn nhiệt

Hình ảnh trên chính là giá đỡ khay sấy trên máy sấy thăng hoa, hay còn gọi là máy sấy đông khô. Toàn bộ khay và giá đỡ khay đều phải bằng inox304 bởi các bộ phận này ngoài đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cho việc truyền nhiệt, tránh han gỉ hay bị ăn mòn trong quá trình sử dụng nhiều năm thì còn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm sấy bên trong. Đối với dòng máy này, bàn đỡ khay còn có tác dụng là truyền nhiệt trực tiếp lên sản phẩm, tức là nhiệt độ của sản phẩm thay đổi từ -30oc tới 30oc trong suốt quá trình sấy sẽ được hệ thống truyền nhiệt dung môi dẫn từ dàn lạnh tới sản phẩm để trên khay sấy thông qua dung môi truyền nhiệt.

Bên trong buồng sấy thăng hoa sau khi đã được hút chân không thì sẽ không còn không khí, do vậy biện pháp truyền nhiệt thông dụng sẽ không thực hiện được. Chính vì vậy giá đỡ khay sấy đóng vai trò là bộ phận truyền nhiệt trực tiếp lên sản phẩm thông qua dung môi truyền nhiệt dẫn nhiệt từ dàn lạnh hoặc từ bộ phận cấp nhiệt tới khay sấy. Với đặc điểm truyền nhiệt tiếp xúc, khay và mặt giá đỡ khay phải thật phẳng để diện tích truyền nhiệt là nhiều nhất, tốt nhất. 

Khay và giá đỡ khay trên máy sấy thăng hoa công nghiệp

Cấu tạo bên trong kệ đỡ khay là các ống dẫn zíc zắc để dung môi dẫn nhiệt lưu thông liên tục tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín từ dàn lạnh tới kệ đỡ khay rồi quay lại dàn lạnh. Với phương thức truyền nhiệt như vậy sẽ đảm bảo thời gian sấy nhanh hơn, truyền nhiệt hiệu quả, tốc độ làm lạnh trong quá trình cấp đông ban đầu cũng nhanh hơn khá nhiều.

Riêng đối với máy sấy thăng hoa gia đình, do yêu cầu sấy không phức tạp như các thiết bị sấy công nghiệp nên không nhất thiết phải sấy khô quá nhanh, không cần phải sấy liên tục từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này qua tháng khác liên tục, do vậy kết cấu giá đỡ khay sẽ đơn giản hơn. Cụ thể, giá đỡ khay của mẫu máy nhỏ này chỉ là tấm inox304 dày 2mm để đảm bảo độ cứng, không bị cong vênh khi đặt khay sấy lên trên, mặt dưới của giá đỡ khay là tấm nhiệt để truyền nhiệt tới khay sấy khi cần nâng nhiệt. Do vậy, khi máy sấy thực hiện cho quá trình làm đông lạnh sản phẩm ban đầu sẽ mất thời gian nhiều hơn.

Khay và giá đỡ khay trên máy sấy thăng hoa gia đình MST50GD

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về giá đỡ khay sấy trên máy sấy thăng hoa của hãng Mactech VN. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm, tư vấn thiết bị và sấy thử sản phẩm khi cần thiết, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118