Có nên sử dụng máy sấy thăng hoa, nên trong trường hợp nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù phương pháp sấy thăng hoa mang lại nhiều ưu điểm cho sản phẩm sấy khô nhưng nó luôn có đặc điểm chung và rõ nét là sấy khô giòn, rất xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Vậy Bạn có nên sử dụng máy sấy thăng hoa cho sản phẩm mình cần sấy khô hay không sẽ phải xem kỹ tới đặc điểm sau sấy khô có phù hợp hay không và điều kiện thực tế có đòi hỏi hay không.

Thịt cắt miếng sấy thăng hoa, khô tơi xốp, không chảy mỡ

Chúng ta thường giải thích một điều gì đó bằng sự chủ quan của mỗi người, bởi vậy cùng một sự việc nhưng cách nhìn, cách giải thích là khác nhau, do đó việc có nên sử dụng máy sấy thăng hoa hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nếu Bạn thấy cần thiết thì vẫn nên dùng. Tuy nhiên, Bạn cần phải hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa là như nào, xem có đúng với mong muốn thực tế hay không, nếu đúng rồi thì sẽ cân nhắc thêm các yếu tố khác về khả năng sử dụng.

Đặc điểm chung của hoa quả, rau củ, thịt cá sấy thăng hoa là giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, kết cấu khô giòn, xốp, xem tại mục video sấy thăng hoa để hiểu rõ, do vậy nếu Bạn cần sấy khác như vậy thì sẽ không phù hợp. Nhiều người gọi phương pháp sấy này là sấy lạnh nhưng tên đó không đúng, do vậy dễ bị hiểu nhầm cách sấy. Mặc dù chất lượng sấy đông khô rất tốt, giữ hương vị và dinh dưỡng tốt, nhưng chi phí cao sẽ làm tăng cao giá thành bán sản phẩm.

Phi lê cá hồi sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, khô tơi xốp

Để xem có nên sử dụng máy sấy thăng hoa hay không, một vài yếu tố khác Bạn cần quan tâm là giá thành máy, chi phí sấy lớn bởi thời gian sấy trung bình 25-30 tiếng cho mỗi lần sấy sản phẩm, kèm nữa là chi phí thay vật tư như dầu chân không chẳng hạn, đều làm tăng cao giá thành bán sản phẩm. Điều quan trọng để áp dụng cách sấy này là Bạn phải bán được sản phẩm sấy khô với giá cao để có lợi nhuận phù hợp, hoặc Bạn chỉ sử dụng để sấy nhà dùng thì sẽ rất thích hợp với máy sấy gia đình 3kg. Ví dụ, trên thị trường hoa quả sấy hiện nay thì có hoa quả sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, dứa sấy dẻo…, có thêm mít chiên giòn, chuối chiên giòn…và có hoa quả sấy giòn cao cấp như sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy nguyên quả…Và giá thành bán cũng cao nhất ở nhóm sấy giòn cao cấp.

Bột tảo xoắn sấy thăng hoa, khô xốp, màu đẹp

Như vậy điểm mấu chốt là Bạn nên sử dụng sấy thăng hoa khi sản phẩm cần sấy khô giòn, xốp, giữ hình dạng, màu sắc, sấy dung dịch tinh bột để thu bột mịn tơi xốp, sấy men vi sinh, sấy trà hoa vàng, sấy bông trà sen, sấy hoa quả khô giòn…nói chung đều là hàng giá trị cao. Để được tư vấn nhiều hơn, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118