Có nên ăn hoa quả chiên giòn, Bạn cần hiểu rõ những tác hại


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Những thông tin phân tích về tác hại của hoa quả chiên giòn, rau củ chiên giòn hiện nay chưa có nhiều, bởi những người viết nội dung báo chí có thể chưa hiểu được bản chất của chiên giòn và sấy giòn. Vậy nên thị trường hoa quả khô hiện nay thật sự nhiễu loạn thông tin, đâu là sấy, đâu là chiên, người tiêu dùng trẻ và phụ nữ đều không nhận ra vấn đề này. Bạn cần hiểu nhiều hơn để biết có nên ăn hoa quả chiên giòn hay không.

Sự khác biệt giữa hoa quả sấy giòn và chiên giòn, người tiêu dùng cần hiểu rõ để sử dụng cho phù hợp

Hình ảnh trên là so sánh giữa hoa quả sấy giòn và chiên giòn, gồm sầu riêng sấy giòn, rau củ chiên giòn, một sản phẩm nguyên chất được sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm, còn 1 sản phẩm kém chất lượng được chiên giòn ở nhiệt độ 100∼130oc. Hiện nay có tên gọi khác của chiên như chiên không dầu, vậy nên nhiều người nghĩ rằng chiên giòn mà không cần dầu, thì sẽ an toàn hơn là chiên dầu, nhưng thực chất đâu có phải vậy.

Đã gọi là chiên là cần có dầu mỡ, thông thường là chúng ta chiên rán bằng dầu, mỡ, còn nồi chiên không dầu thực chất là sấy nóng 100∼200oc nên mỡ của thịt hay cá tự chảy ra và chiên chính nó, nên được gọi là chiên không dầu. Đối với rau củ, hạt lạc, những thứ không có mỡ tự nhiên, thì dùng nồi chiên không dầu sẽ chính là rang chín hay sấy chín mà thôi. 

Đối với chiên chân không, sản phẩm chiên được nhúng trong thùng dầu nóng 100∼130oc, buồng chiên được hút chân không phù hợp, sau khi chiên giòn, sản phẩm rau củ quả giòn được vắt ly tâm để tách dầu thừa bám trên sản phẩm. Bởi vậy khi Bạn sử dụng sẽ có cảm tưởng là không dầu, nhưng thực chất dầu chiên thừa đã được vắt hết, nhưng trong sản phẩm vẫn có dầu chiên và dinh dưỡng đã giảm nhiều. Đó là lý do mà nhiều người tiêu dùng vẫn hiểu nhầm về chiên không dầu.

Qua các phân tích trên thì Bạn cũng đã hiểu có nên ăn hoa quả chiên giòn hay không. Nói chung là không thể tránh được, nhưng chỉ nên ăn ít, hạn chế sử dụng, đặc biệt người béo, trẻ em, người huyết áp…

Vậy chúng ta nên sử dụng sản phẩm nào để tốt cho sức khoẻ, đó là sử dụng hoa quả sấy giòn. Sản phẩm sấy giòn là được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, điều kiện sấy ở nhiệt độ lạnh âm, sản phẩm được đông đá ngay tại buồng sấy, và buồng sấy được hút chân không với áp suất rất sâu. Bởi vậy, hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ nguyên, giữ hình dạng và màu sắc, khô giòn, ăn ngọt thơm tự nhiên. Đây chính là hoa quả khô mà Bạn nên sử dụng nhiều hơn.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ có nên ăn hoa quả chiên giòn không và nên dùng loại nào nhiều hơn. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy giòn sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086