Hoa quả sấy giòn và chiên giòn, hiểu rõ sự khác nhau


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Không phải ai cũng phân biệt được hoa quả sấy giòn và chiên giòn bởi thị trường hoa quả sấy bình dân hiện nay chủ yếu là đồ chiên giòn nhưng được quảng cáo là sấy giòn, bởi vậy đa phần người tiêu dùng vẫn bị nhầm lẫn 2 loại sản phẩm này. Hoa quả sấy giòn là hàng cao cấp, còn hoa quả chiên giòn là hàng bình dân, chúng ta cần hiểu rõ để làm đúng và dùng đúng.

Hoa quả sấy giòn cao cấp, sấy khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa

2 cách làm cho 2 loại sản phẩm này mà Độc giả cần phải tìm hiểu để thấy được bản chất của sản phẩm làm ra cũng như những giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Đó là máy sấy thăng hoa và máy chiên chân không, mặc dù chúng ta đều biết là cả 2 cách này đều có yếu tố hút chân không, nhưng áp suất hút khác nhau hoàn toàn bởi công nghệ sấy khác nhau. Do đó, hoa quả sấy giòn và chiên giòn là hoàn toàn khác nhau mặc dù nhìn có vẻ giống nhau, đều khô giòn, đều giữ hình dạng, đều giữ màu sắc, nhưng hương vị khác nhau, độ ngọt khác nhau và dinh dưỡng khác nhau.

Sấy thăng hoa là công nghệ sấy hiện đại nhằm mục đích giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm, đồng thời giữ màu sắc, hương vị, độ ngọt của hoa quả và cũng giữ nguyên hình dạng ban đầu, thêm nữa là độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do đó kết cấu rất giòn, xốp. Nhiệt độ sấy của sản phẩm sẽ thay đổi từ -30oc đến 40oc, áp suất hút chân không phải đạt nhỏ hơn 50pa. Hoa quả khô cầm không dính tay. Ứng dụng cho sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, chè sen, men vi sinh, bột tảo, hoa quả giòn…

Chiên chân không là cách làm phổ biến cho rau củ quả giòn để ăn liền, sản phẩm đã chín, ăn giòn, không ngọt, không thơm, và đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng kém do phải chiên dầu ở mức nhiệt độ 120 – 130oc, áp suất buồng chiên chỉ cần đạt mức 3000 – 5000pa là phù hợp, không cần hút sâu như sấy thăng hoa. Hoa quả khô cầm dấy tính, để lại một lớp dầu bóng trên tay.

Hoa quả chiên giòn, giá rẻ, bán trên thị trường bình dân, chiên dầu chân không

Hoa quả chiên chân không có hàm lượng dinh dưỡng thấp, trong sản phẩm có dầu chiên, nhưng vì thời gian chiên nhanh, do vậy giá bán rẻ, giới trẻ vẫn thích ăn. Còn hoa quả sấy thăng hoa có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngọt thơm tự nhiên, nhưng vì thời gian sấy lâu, chi phí lớn, nên giá bán cao, chỉ phù hợp với thị trường cao cấp và xuất khẩu. Do đó, Bạn hãy lựa chọn sản phẩm giữa hoa quả sấy giòn và chiên giòn để sử dụng phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình. Để hiểu rõ về hoa quả sấy giòn, Bạn hãy xem video dưới đây.

Như vậy qua các phân tích so sánh cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về hoa quả sấy giòn và chiên giòn khác nhau như thế nào, được sản xuất như nào và thị trường tiêu thụ sản phẩm hiện nay. Khách hàng cần tư vấy sấy nhiều loại sản phẩm từ hoa quả, rau củ tới dược liệu…hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086