Thịt sấy thăng hoa có chín không, tìm hiểu về bản chất sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trên thị trường thực phẩm hiện nay có rất nhiều đồ sấy khô ăn liền mà không cần qua chế biến, nhiều người muốn sản xuất những sản phẩm như vậy nên đã tìm kiếm phương pháp sấy khô phù hợp. Một câu hỏi mà tôi thường nhận được là máy sấy này có sấy ăn liền được không, tức sấy xong thì ăn được luôn mà không cần chế biến lại…..vậy trong nội dung này Tác giả sẽ phân tích về vấn đề này để Độc giả hiểu rõ hơn, cụ thể là thịt sấy thăng hoa có chín không.

Mít sấy khô ăn được trực tiếp còn thịt sống sấy khô thì không ăn được, cần phải làm chín

Nhiều sản phẩm sấy ăn được trực tiếp như bò khô, gà khô, hoa quả sấy khô, khoai sấy…bán rất nhiều trên thị trường, nhiều sản phẩm được quảng cáo là sấy lạnh, sấy thăng hoa, do vậy Bạn chưa rõ những sản phẩm nào sấy xong ăn được luôn hay không thì dưới đây là các thông tin phù hợp để giúp bạn hiểu được cơ bản.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu, một sản phẩm trước khi sấy khô có ăn được luôn hay không thì sau khi sấy khô cũng sẽ như vậy. Với các thiết bị sấy hiện nay, máy sấy có nhiệt độ cao trên 100oc thì mới làm chín sản phẩm được, và do vậy nếu sản phẩm nào đó cần phải làm chín trong quá trình sấy khô thì cần sử dụng dòng máy sấy này, Bạn tham khảo máy sấy nhiệt độ cao.

Đối với các loại máy sấy có nhiệt độ sấy dưới 100oc thì không thể làm chín sản phẩm, đặc biệt với máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa chỉ có nhiệt độ tối đa thường sử dụng lên tới 50oc. Do vậy Thịt sấy thăng hoa có chín không thì chắc chắn là không bao giờ chín bởi nhiệt độ tối đa thường dùng chỉ 50oc. Do vậy với những thứ chưa ăn  được trước khi sấy như thịt sống, rau củ, cá mực…thì sau khi sấy thăng hoa cũng chưa thể ăn được bởi bản chất của quá trình sấy khô chỉ là lấy đi thành phần nước trong sản phẩm mà không tác động đến các tính chất khác. Đối với hoa quả ăn được thì sấy xong cũng sẽ ăn được, còn với đồ tươi sống thì phải làm chín (nấu chín, nướng chín, hấp chín, chiên chín…) trước khi sấy khô thì sau khi sấy khô mới có thể ăn được.

Các loại thịt sấy khô, cá sấy khô hiện nay dùng để làm thực phẩm, chế biến các món ăn hàng ngày, chế biến đồ ăn nhanh, giúp bảo quản dễ dàng trong tủ mát thì nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa bởi thành phần nước còn lại sau khi sấy chỉ 0-5%. Do vậy thời gian bảo quản có thể tới vài năm khi để trong ngăn mát tủ lạnh và được hút chân không trong túi thực phẩm chuyên dụng. Sấy thăng hoa cho chất lượng sấy khô tốt nhất khi xét về khả năng giữ nguyên mọi đặc điểm của sản phẩm sấy, chỉ lấy đi thành phần nước, không làm thay đổi kết cấu, giữ hình dạng, giữ màu sắc, hương vị và giữ dinh dưỡng.

Như vậy với phân tích cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ vấn đề thịt sấy thăng hoa có chín không và biết sản phẩm sấy nào ăn được ngay và không ăn được. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy khô sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086