Sấy thăng hoa cà chua, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cà chua cũng là một trong những sản phẩm sấy khô cần có hình dạng đẹp, phổng, nói cách khác là giữ kích thước ban đầu. Tuy nhiên, đặc điểm cà chua rất nhiều nước, nhũn, sấy thông thường sẽ làm biến dạng sản phẩm, dẹt, xẹp lép, rất xấu. Do vậy, để có giá trị cao và bảo quản được lâu dài, sấy thăng hoa cà chua là phương pháp tốt nhất với những sản phẩm như này.

Cà chua là loại quả không thể thiếu trong rất nhiều món ăn hiện nay, sử dụng cà chua tươi hoặc khô đều rất tốt, nhưng sử dụng sản phẩm sấy khô thì cần có yêu cầu đẹp về hình thức, giữ chất dinh dưỡng tốt, không thay đổi màu sắc. Hình ảnh trên là cà chua sấy khô bằng phương pháp thăng hoa, miếng cà chua không thay đổi kích thước, không thay đổi hình dạng, không thay đổi màu sắc, kết cấu còn lại là dạng bột xốp, dùng ngón tay bóp nhẹ là thành bột mịn. Đây mới đúng là sản phẩm chất lượng cao mà người tiêu dùng cần có. Sử dụng nguyên miếng dạng sấy khô hoặc sử dụng dạng bột cà chua cũng đều rất tốt, sấy thăng hoa cà chua là cách tốt nhất để có loại bột rau củ chất lượng cao nhất.

Video trên chúng ta sẽ thấy rằng miếng cà chua không hề thay đổi hình dạng, kích thước cũng như màu sắc sau quá trình sấy ở nhiệt độ lạnh âm và áp suất môi trường chân không. Chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, đó cũng chính là đặc điểm chung của các sản phẩm sấy đông khô. Máy sấy thăng hoa là thiết bị cao cấp, đáp ứng điều kiện sấy rất phức tạp, nhiệt độ lạnh sâu tới -40oC và áp suất buồng sấy đạt mức chân không, quá trình sấy khô phải trải qua nhiều giai đoạn tăng nhiệt khác nhau, thời gian sấy thường từ 20-40 tiếng tùy loại sản phẩm. Độ dày mỏng của sản phẩm sấy cũng ảnh hưởng tới thời gian của từng giai đoạn như giai đoạn cấp đông chẳng hạn, sấy thăng hoa cà chua có thể sấy miếng mỏng và thậm chí sấy khô nguyên cả quả cà chua, tuy nhiên thời gian sẽ lâu hơn khá nhiều, thông thường sấy miếng cà chua thái lát 1-2cm. Trong nội dung nhiệt độ sấy thăng hoa Khách hàng sẽ hiểu thêm về nhiệt độ sấy và thời gian sấy của từng giai đoạn đối với sản phẩm rau củ.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về sấy thăng hoa cà chua và sản phẩm khô có đặc điểm như nào, để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để có thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086