Ngô ngọt sấy thăng hoa, ưu điểm vượt trội và ứng dụng thực tế


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Ngô ngọt là một loại thực phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng sản phẩm ngô ngọt sấy thăng hoa thì chúng ta ít biết tới. Trong siêu thị cũng thường bán rau củ thập cẩm, tuy nhiên đều là dạng đông lạnh, ít sản phẩm ở dạng sấy khô, bởi việc sấy khô rau củ mà vẫn giữ nguyên hình dạng và màu sắc sẽ làm tăng chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, do vậy sử dụng dạng đông lạnh vẫn ưu thế hơn, tuy vậy rau củ sấy khô chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến bởi có thể bảo quản lâu dài hơn rất nhiều.

Thông thường, ngô sấy khô sẽ rắn hơn, co ngót không nhiều bởi ngô có lớp vỏ cứng, nhưng đó là với ngô già, còn với ngô ngọt, ngô non khi sấy khô bằng các phương pháp sấy thông thường sẽ làm hạt ngô bị co ngót nhiều, mất thẩm mỹ và hạt ngô khô khá rắn. Với hạt ngô ngọt sấy thăng hoa sẽ đảm bảo hạt không co ngót, giữ nguyên màu sắc và độ giòn xốp của hạt ở mức độ tốt nhất, thậm chí chỉ cần bóp nhẹ là hạt sẽ vỡ vụn thành bột. 

Hạt ngô ngọt được sử dụng rất nhiều trong thực tế, đa phần là ở dạng đông lạnh, tuy nhiên đồ đông lạnh vẫn không đảm bảo bởi phải duy trì mức độ lạnh sâu cần thiết, với ngô sấy khô sẽ dễ dàng bảo quản mà không cần thiết bị chuyên dụng. Ngô sấy thăng hoa đã hoàn toàn hết nước bên trong, thành phần còn lại không thay đổi gì so với ban đầu như xơ, tinh bột, dinh dưỡng, lượng đường, chỉ có hàm lượng nước mới bị mất đi. Do vậy việc bảo quản chỉ cần sử dụng túi nilong hút chân không chuyên dụng là đảm bảo việc bảo quản kéo dài nhiều năm, tất nhiên phải để trong phòng mát, tránh ánh sáng. 

Bột ngô ngọt được sử dụng rất nhiều trong thực phẩm, bánh ngọt, đồ uống, thẩm mỹ….

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy phù hợp nhất với ngô ngọt và nhiều thực phẩm khác, xu hướng sử dụng rau củ quả sấy khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng đang ngày càng được người tiêu dùng chấp nhận. Chất lượng cao, hình thức bắt mắt và việc bảo quản dễ dàng chính là yếu tố quan trọng để Khách hàng lựa chọn. Sau khi ngâm nước thì hạt ngô ngọt sấy thăng hoa sẽ lại giống như hạt ngô tươi ban đầu, do vậy sử dụng vào bất cứ món ăn nào cũng đều phù hợp, đặc biệt món xúp gà…..

 Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu và áp suất buồng sấy đạt mức chân không, nước đá trong sản phẩm sẽ thăng hoa chuyển sang dạng hơi nước và thoát ra ngoài sản phẩm nhan chóng, do vậy việc sấy khô không làm ảnh hưởng tới hình dạng và màu sắc của sản phẩm. Khách hàng cần tham khảo máy sấy và sấy thử sản phẩm để lựa chọn máy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086