Hạt tiêu xanh sấy thăng hoa, ưu điểm vượt trội so với sấy thông thường


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hạt tiêu xanh hay tiêu đỏ thực sự là một sản phẩm rất khó sấy khô để giữ nguyên màu sắc mà chưa nói tới giữ nguyên được hình dạng tròn của vỏ hạt tiêu. Hai hình ảnh được sử dụng trong bài viết là tiêu xanh sấy thăng hoa và tiêu sấy khô thông thường, vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

Hạt tiêu xanh sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa

Hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ, hoa trà vàng, lá trà xanh, đài sen…đều là những sản phẩm rất khó sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc so với sản phẩm ban đầu. Với những phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh không phù hợp cho sấy hạt tiêu xanh giữ màu, sấy khô thì rất phù hợp nhưng màu sắc thay đổi, lớp vỏ ngoài bị co lại, nhăn nheo như hình bên dưới. Nói chung, sấy khô để sử dụng thì khá đơn giản, phương pháp sấy nào cũng thực hiện được, tuy nhiên nếu người sản xuất muốn giữ nguyên màu sắc và hình dạng vỏ hạt thì tiêu xanh sấy thăng hoa là phù hợp nhất.

Hạt tiêu sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc sẽ mang lại giá trị cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm thông thường, không những tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu mang lại giá trị cao. Do vậy, các phương pháp sấy khô chất lượng cao ngày càng được ưu tiên sử dụng, tuy vậy cũng cần dựa vào mức độ đầu tư có thể chấp nhận.

Hạt tiêu sấy khô bằng các phương pháp sấy thông thường

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy cao cấp hiện nay, giá máy khá cao, do vậy không phải phù hợp với mọi sản phẩm sấy khô, chỉ những sản phẩm cần sấy có  yêu cầu cao để giữ nguyên hình dạng và giữ nguyên màu sắc mới cần sử dụng tới. Máy có kết cấu phức tạp, nhiều hệ thống làm lạnh, gia nhiệt, hút chân không, điều khiển nhiều giai đoạn, buồng sấy cần được hút áp suất chân không và sản phẩm phải đông lạnh sâu trước khi quá trình sấy thăng hoa bắt đầu. Đó chính là sự khác biệt so với các phương pháp sấy thông thường. Tiêu xanh sấy thăng hoa trong môi trường chân không nên lớp vỏ không bị teo lại sau khi sấy, các sản phẩm khác cũng như vậy, hoa quả mềm nhũn, cà chua, dâu tây, cao dược liệu….cũng đều cần sấy thăng hoa để có hình dạng giữ nguyên ban đầu. 

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên, Khách hàng đã hiểu vì sao tiêu xanh tiêu đỏ sấy thăng hoa lại có hình dạng đẹp, màu sắc giữ nguyên, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086