Cách làm bột cà rốt, phương pháp sấy giữ màu đẹp, dễ làm bột


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột củ cà rốt nói riêng và bột rau củ nói chung là thực phẩm rất tiện dụng và được sử dụng rất phổ biến để chế biến các món ăn, đồ uống, súp, cháo, bánh kẹo…Nhưng cách làm bột rau củ thì không hẳn dễ dàng bởi phải cần nhiều công đoạn, cách thức sấy phù hợp, trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích về cách làm bột cà rốt cho chất lượng tốt nhất, đồng thời cũng phù hợp cho các loại rau củ khác.

Công dụng từ bột cà rốt

Trước khi đi tìm hiểu cách làm bột cà rốt phù hợp, chúng ta cần hiểu thêm về tác dụng của bột cà rốt cũng như cách sử dụng để hiểu thêm về sản phẩm này.

Độc giả lưu ý rằng sử dụng bột rau củ quả sẽ tốt hơn là tinh bột, không phải cái gì quá tinh chất cũng là tốt bởi thực tế chúng ta ăn rau củ là vì 2 lý do, 1 là chất dinh dưỡng có trong rau củ và 2 là hàm lượng chất xơ. Thành phần chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tiêu hóa thức ăn tốt hơn và quan trọng là giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng bột rau củ sẽ tốt như ăn rau củ tươi hàng ngày, tất nhiên là tùy theo cách chế biến món ăn mà sử dụng nguyên liệu nào cho phù hợp.

Bột cà rốt, bột rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng của rau củ tươi khi sử dụng, phù hợp cho trẻ em lười ăn rau, phù hợp cho người già, người ốm, sử dụng cho nấu cháo rất tiện lợi, thậm chí pha nước uống cũng rất tốt. Điều quan trọng là chúng ta mua được sản phẩm bột rau có chất lượng tốt. 

Cách làm bột cà rốt tốt nhất

Nói đến cách làm bột các loại sản phẩm từ rau củ, hoa quả đến dược liệu hay làm bột ngũ cốc thì cách làm chung chung là sấy khô rồi xay thành bột mịn. Với các sản phẩm rắn như hạt ngũ cốc, một số loại củ, một số loại dược liệu… thì có thể sấy khô thông thường rồi xay bột, tuy nhiên các phương pháp sấy thông thường sẽ không đảm bảo màu sắc, chất dinh dưỡng trong sản phẩm khô bởi nhiệt độ sấy thường từ 40-100oC, do vậy không phải sản phẩm nào cũng phù hợp.

Trên thế giới hiện nay, các nước có nền nông nghiệp hiện đại đang áp dụng phương pháp sấy thăng hoa nhằm đảm bảo rau củ sấy khô có chất lượng tốt nhất. Cách làm bột cà rốt và các loại bột rau củ khác chính là sử dụng máy sấy thăng hoa giúp cho rau củ giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc, đặc biệt giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy rất lạnh, thường từ -30oC đến 0oC. Do vậy đây chính là cách làm bột rau củ tốt nhất.

Cà rốt thái miếng sau khi sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên kích thước ban đầu, giữ màu đỏ đẹp, đặc điểm của cà rốt khô là xốp, giòn vụn, chỉ cần dùng tay bóp là vỡ vụn, chính vì vậy việc nghiền bột sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó là cách làm bột cà rốt dễ dàng nhất, tuy nhiên máy sấy thăng hoa có giá khá cao nên tùy theo điều kiện thực tế mà chúng ta áp dụng, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086