Cách làm bột cà chua đắp mặt đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột hoa quả và bột thực phẩm, bột rau củ có rất nhiều công dụng trong thực tế như sử dụng làm bột dinh dưỡng, bột màu thực phẩm, bột đắp mặt, bột hoa quả pha nước uống hàng ngày, bột thực phẩm làm bánh kẹo….Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm bột cà chua đắp mặt để có chất lượng tốt nhất.

Bột cà chua được sản xuất từ phương pháp sấy thăng hoa

Cách làm bột cà chua đắp mặt không phải quá khó, nhiều người sử dụng luôn miếng cà chua thái lát để đắp mặt, cách sử dụng cũng tương tự như đắt mặt dưa chuột vậy. Tiếp đến là sử dụng luôn bột cà chua xay mịn còn nước dạng sệt sệt để đắp mặt, cách này cũng rất tiện lợi nhưng không để được lâu, xay bột xong là phải sử dụng luôn. Hình ảnh trên là bột cà chua sau khi đã sấy khô hoàn toàn, tức là sấy nguyên miếng cà chua khô hoàn toàn mới xay thành bột mịt, cách làm này đảm bảo bột cà chua bảo quản được lâu dài và sử dụng được cho nhiều công dụng khác nhau.

Cà chua sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng tốt nhất bởi miếng cà chua sau khi khô sẽ không bị teo tóp, không bị quắt lại, miếng cà chua thái lát khô vẫn giữ nguyên được kết cấu ban đầu, thành phần còn lại chỉ ở dạng bột xốp, dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp cho việc sản xuất các loại bột rau củ quả để có chất lượng tốt, màu sắc đẹp và quan trọng là giữ được giá trị dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp sấy khác.

Bột cà chua được sản xuất từ phương pháp sấy khô thông thường

Hình ảnh trên là cách làm bột cà chua đắp mặt đơn giản nhất, sấy khô bằng phương pháp thông thường, nhiệt độ sấy thường từ 40-60oC nên miếng cà chua khi khô sẽ bị teo tóp, màu sắc không đẹp, miếng cà chua cũng khó mà khô hoàn toàn để xay thành bột mịn. Do vậy chất lượng bột là không đẹp, thậm chí giá trị dinh dưỡng trong cà chua cũng không còn như trước, tuy nhiên cách làm này dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn. Sau khi xay bột cà chua, người sản xuất nên sấy khô lại để đảm bảo bột khô hơn nữa mới có thể bảo quản được lâu dài.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên, độc giả đã hiểu hơn về cách sấy cà chua để có chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp, bảo toàn dinh dưỡng, thậm chí miếng cà chua khô không bị thay đổi hình dạng so với ban đầu. Để được tư vấn kỹ hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về máy sấy phù hợp với quy mô sử dụng. 

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086