Sấy nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa có ưu điểm gì


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Vì sao nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa lại có giá cao hơn so với nấm sấy khô bằng các phương pháp khác, đó chính là ở hình dáng và giá trị bên trong nấm sau sấy khô. Những thông tin chia sẻ về sấy nấm đông trùng hạ thảo trên website này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các phương pháp sấy cũng như cách nhận biết sản phẩm sấy bằng máy nào.

Yêu cầu khi sấy nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng là một trong số ít các loại dược liệu quý, tuy không hiếm nhưng giá trị rất cao trên thị trường bởi những tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Sấy nấm đông trùng hạ thảo luôn đòi hỏi những phương pháp sấy hiện đại, giữ hình dáng, màu sắc và chất dinh dưỡng tốt. Tùy vào mức độ đầu tư mà các cơ sở lựa chọn máy sấy phù hợp mới là quan trọng nhất để có được hiệu quả kinh tế cao, mua máy sấy thăng hoa có giá rất cao nên không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt.

Nấm đông trùng có thân xốp, mềm, ít nước, rất dễ gãy và biến dạng, do đó những sản phẩm sấy thông thường vẫn bán trên thị trường có hình dạng chưa đẹp, bị teo, nhìn thân nấm khá nhỏ. Đó chính là đặc điểm chung của nấm đông trùng khô hiện nay.

Để có hình thức đẹp và giá trị dinh dưỡng tốt hơn, việc sấy nấm đông trùng hạ thảo cần sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, qua đó kích thước nấm sẽ được giữ nguyên, mập mạp, màu sắc đẹp và đảm bảo dưỡng chất được giữ nguyên.

Chọn máy sấy thăng hoa phù hợp

Hiện nay hãng Mactech có nhiều loại máy sấy thăng hoa phù hợp với các cơ sở sản xuất nấm đông trùng cũng như các sản phẩm giá trị khác, sấy hoa quả, rau củ hay các sản phẩm đặc biệt. Quy mô sản xuất từ 5kg, 10kg, 20kg tới 500kg nguyên liệu tươi, tùy theo sản phẩm khác nhau mà khối lượng sấy thực tế sẽ khác nhau, do vậy để biết chính xác hãy liên hệ trực tiếp nhà sản xuất tham khảo.

Sấy thăng hoa là công nghệ hiện đại mang đến những đặc tính ưu việt cho sản phẩm sau sấy khô như giữ nguyên hình dạng, màu sắc và chất dinh dưỡng. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ âm từ -30oC đến 0 và áp suất buồng sấy luôn đạt trong ngưỡng từ 15pa – 50pa, các quá trình tách nước và ngưng tụ trong máy rất phức tạp để tránh hơi nước được hút qua bơm chân không, về cơ bản độc giả chỉ cần hiểu đơn giản như vậy. 

Qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên, khách hàng đã hiểu được cơ bản điều kiện cần có để sấy nấm đông trùng hạ thảo đạt chất lượng tốt nhất, giữ nguyên hình dạng nấm, không teo không co ngót. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (7)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086