Cách sấy khô natto, sấy khô giòn tan để ăn liền hoặc nghiền bột


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù sản phẩm natto được sản xuất từ đậu nành, đậu tương ủ lên men với một loại enzym đặc biệt, nhưng sấy khô giữ chất lượng cao thì không thể sử dụng phương pháp sấy truyền thống cho hạt ngũ cốc bởi đó là sấy khô giòn ở nhiệt độ cao. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô natto phù hợp để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho sản phẩm này mà vẫn đảm bảo khô giòn, độ ẩm chỉ 0-5%.

Cách sấy natto khô xốp giòn, dùng ăn liền hoặc làm bột natto, sử dụng sấy thăng hoa
Natto đang trong quá trình đông đá tại độ lạnh -30 độ c trước khi buồng sấy được hút chân không.

Natto là một loại thực phẩm nổi tiếng của người nhật được sử dụng hàng ngày nhằm bổ xung dinh dưỡng, hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật. Sản phẩm này có thể sử dụng ở dạng nguyên bản sau khi ủ men, đặc điểm là khá nhớt, mùi nồng, khó ăn, và cũng có thể sử dụng ở dạng sấy khô, hoặc nghiền bột mịn để pha nước uống. Đối với cách sử dụng ở dạng khô thì cần phải có phương pháp hay cách sấy khô natto phù hợp. Trong những cách sấy khô hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì chỉ có sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là được sử dụng cho những sản phẩm dạng dược liệu quý để giữ nhiều dinh dưỡng nhất.

Phương pháp sấy thăng hoa là sấy khô ở nhiệt độ âm sâu trong buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Nguyên liệu ban đầu được đưa trực tiếp vào trong máy, đặt trên các khay sấy, dàn phẳng cho kín khay, tiếp xúc với bề mặt khay càng nhiều càng tốt, bước đầu tiên là đông đá sản phẩm tại độ lạnh khoảng -30oc trong thời gian 6-10 tiếng, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Trong video dưới đây sẽ cho Bạn thấy được mức độ khô giòn của natto sấy khô trên máy sấy thăng hoa là như thế nào.  

Đặc điểm chung của sản phẩm sấy thăng hoa là mức độ khô giòn cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, giữ nguyên hình dạng ban đầu, không làm thay đổi màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng…do vậy trong các khâu sấy khô quan trọng cho những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng, hòa trà vàng, bột tảo biển, trà ướp sen, sấy sầu riêng, dâu tây, kiwi, …hay đơn giản là cần sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc hoặc sấy giòn rau củ để làm bột rau củ…cũng cần phải dùng tới sấy thăng hoa.

Đối với sấy thăng hoa, cách sấy khô natto hay bất kỳ sản phẩm nào khác từ thể rắn tới thể lỏng, chỉ cần cho sản phẩm vào khay sấy, để sản phẩm tiếp xúc với khay sấy càng nhiều càng tốt, tất cả các quá trình thực hiện từ cấp đông, hút chân không cho tới khi kết thúc đều được thực hiện tự động hoàn toàn.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy natto để có được sản phẩm khô chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và sử dụng máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086