Cách sấy khô bột tảo xoắn đảm bảo tơi, xốp, mịn, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chúng tôi đã sấy bột tảo xoắn bằng nhiều phương pháp thử nghiệm cũng như sản xuất thực tế hiện nay, cách sấy khô bột tảo xoắn, tảo biến để có chất lượng tốt nhất thì chỉ có 1 phương pháp có thể áp dụng được, tất nhiên trong khả năng các thiết sẵn có của hãng Mactech. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích để Độc giả hiểu thêm về sấy khô hiệu quả cho những sản phẩm như này.

Bột tảo trước khi sấy và sau khi đã sấy khô hoàn toàn

Bột tảo là một loại tảo biển ở dạng bột mịn, do vậy sau khi thu hoạch tảo từ khu vực nuôi thì cần phải qua công đoạn sấy khô để có được loại bột khô phù hợp. Tuy nhiên bột tảo khác hoàn toàn bột sắn, bột nghệ, do vậy việc sấy khô không thể thực hiện giống như vậy. Cơ bản thì bột tảo giống như một cơ thể sống, do vậy nếu sấy nhiệt thông thường, cả sấy lạnh và sấy nóng, sẽ làm cho tế bào bị vỡ, biến dạng và sau khi khô sản phẩm là dạng rắn, đặc, bết dính với nhau rất chắc. Cách sấy khô bột tảo xoắn cần phải đảm bảo sấy khô xong thì bột tơi xốp, bột không dính vào nhau, giữ màu tự nhiên.

Trong những phương pháp sấy khô hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh, sấy thăng hoa và sấy phun thì phương pháp sấy phun kém thông dụng nhất. Do vậy chúng ta chỉ tìm hiểu 3 phương pháp sấy còn lại là sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Máy sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiện đại, cao cấp, đáp ứng sấy khô gần như mọi sản phẩm. Nguyên lý sấy khô là sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không, do vậy các bước thực hiện trong 1 quá trình sấy là cấp đông lạnh sản phẩm ngay tại buồng sấy sau đó mới hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra. Cách sấy khô bột tảo xoắn này sẽ đảm bảo bột rất tơi xốp, không phá vỡ kết cấu tế bào tảo, giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng.

Cách sấy khô bột tảo bằng phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo bột khô tơi xốp, khi sản phẩm còn nguyên trên khay, chỉ cần dùng ngón tay cào cào trên khay là bột đã vụn, tơi xốp. Đây cũng là phương pháp sấy rau củ được sử dụng phổ biến để làm bột rau củ chất lượng, sau sấy khô cũng chỉ cần bóp nhẹ là rau củ cũng vỡ vụn. 

Các bước sấy được thực hiện như sau: bột tảo dạng lỏng sệt sẽ được đổ vào khay, nên đổ kín khay và có độ dày lớp bột khoảng 1 – 1.5cm, bước đầu tiên là toàn bộ sản phẩm sẽ được cấp đông nhanh tại độ lạnh khoảng -30oc trong thời gian 6-8 tiếng. Tiếp theo là buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn, quá trình thăng hoa của nước đá bắt đầu xảy ra khi áp suất giảm xuống mức phù hợp, nhiệt độ khay sấy được nâng dần để sản phẩm khô hoàn toàn, tổng thời gian sấy bột tảo khoảng 25-30 tiếng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô bột tảo xoắn như thế nào để có chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn và nên dùng máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720