Máy sấy mít giòn, chuối giòn, hoa quả giòn xốp, bảo toàn dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Mặc dù nhu cầu sấy mít giòn, sấy chuối giòn trong lĩnh vực sản xuất tư nhân, sản xuất nhỏ là rất lớn, nhưng sản phẩm hoa quả sấy giòn cho chất lượng cao thường phải sử dụng những thiết bị sấy đắt tiền. Do vậy việc đầu tư để sản xuất tư nhân các loại hoa quả sấy giòn không hề dễ dàng, mặc dù nguồn nguyên liệu rất dồi dào, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy mít giòn, chuối giòn để hiểu rõ hơn.

Hoa quả sấy khô giòn, xốp, nguyên hương vị và dinh dưỡng

Cũng chính bởi hoa quả tại nước ta có giá khá rẻ so với khu vực xung quanh cũng như trên thế giới, do vậy nhu cầu sử dụng hoa quả sấy khô không quá cao. Tuy nhiên, hoa quả thường theo mùa vụ trong năm, do vậy nếu không tiêu thụ hết sẽ bị hỏng, ùn ứ, giá rẻ, bán không lãi. Sử dụng công nghệ sấy khô để sản xuất hoa quả sấy cũng cần phải lựa chọn để có được sản phẩm đúng nhu cầu. Phổ biến tại nước ta là chuối và mít, máy sấy phổ biến là sấy nóng và sấy lạnh, tuy nhiên 2 dòng máy sấy này đều cho kết quả mít dẻo, chuối dẻo. Máy sấy mít giòn, chuối giòn và hoa quả sấy giòn nói chung hiện nay đều phải sử dụng máy sấy thăng hoa.

Đây là thiết bị sấy khô giòn hoa quả đúng nghĩa, tức là chỉ lấy đi thành phần nước trong hoa quả mà không làm biến đổi tính chất tự nhiên của hoa quả như độ ngọt, dinh dưỡng, hương vị, hình dáng và màu sắc của sản phẩm. Sấy khô rút hết nước trong hoa quả mà không làm thay đổi tính chất tự nhiên, đồng thời làm tăng độ giòn của hoa quả, hiện nay chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo được. 

Máy sấy hoa quả giòn

Thiết bị sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, tên gọi đã thể hiện nguyên lý sấy là sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không và cách thực hiện là phải cấp đông sản phẩm tại độ lạnh -30oc hoặc thấp hơn sau đó quá trình sấy khô mới bắt đầu. Chính vì vậy máy sấy mít giòn, chuối giòn, máy sấy hoa quả giòn nói chung phải có hệ thống làm lạnh sâu tới -40oc, hệ thống hút chân không phù hợp, bộ phận ngưng tụ hơi nước thoát ra từ sản phẩm và hệ thống điều khiển điện tử phức tạp. Hiện nay hãng Mactech cung cấp một số loại máy sấy mít giòn với quy mô sấy nhỏ từ 5kg tới 50kg nguyên liệu tươi, Khách hàng tham khảo bảng dưới đây.

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST50-GD (dùng gia đình) < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST50 < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 < 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 < 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 < 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 < 50 kg

Đối với sấy thăng hoa, thời gian sấy trung bình các sản phẩm là 25-30 tiếng, do vậy chi phí sử dụng lớn, giá thành sản phẩm tăng, thực tế thường ứng sấy thăng hoa, sấy đông khô cho những sản phẩm phù hợp gồm sấy nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, men vi sinh, bột tảo, sầu riêng sấy giòn, dâu tây, chè ướp sen…Do vậy Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng máy sấy.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy mít giòn, chuối giòn phù hợp để có chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ. 

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720