Máy sấy hoa quả khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hoa quả giòn hiện nay trên thị trường bán rất nhiều, đặc biệt là chuối giòn, mít giòn, khoai giòn với giá rất rẻ. Vậy đó có phải là sấy giòn đúng nghĩa, rất nhiều người tiêu dùng hiện nay và cả Khách hàng đang tìm mua máy sấy hoa quả khô giòn cũng chưa hiểu rõ bản chất làm ra những sản phẩm hoa quả giòn này. Chính vì vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích kỹ hơn về phương pháp sấy phù hợp với hoa quả để có sản phẩm giá rẻ và sản phẩm cao cấp.

Hoa quả sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa

Rất nhiều người kinh doanh mặt hàng chuối giòn, mít giòn, khoai giòn hiện nay trên thị trường có thể chưa hiểu về cách làm hoặc có thể đánh lạc hướng người tiêu dùng nên sử dụng những tên gọi không phù hợp. Chúng ta thường biết là không có hoặc có nhưng rất ít những thứ vừa rẻ vừa ngon lại vừa bổ, nhưng chúng ta vẫn luôn bị yếu tố giá rẻ làm lu mờ nhận thức. Hoa quả thông dụng vẫn hay được gọi là sấy giòn như chuối giòn, mít giòn đang bán rất phổ biến trên thị trường thì đó không phải sấy giòn mà đó là chiên giòn, chiên trong máy chiên chân không cùng với dầu chiên ở nhiệt độ cao, chỉ người tiêu dùng không hiểu rõ về các phương pháp sấy hiện nay nên mới dễ tin là sấy giòn. Máy sấy hoa quả khô giòn đúng nghĩa hiện nay chỉ có dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo mọi hoa quả như sầu riêng, dâu tây, xoài, dứa, bơ, thanh long, chuối mít …đều khô giòn.

Để phân biệt mít giòn, chuối giòn là sấy giòn hay chiên giòn, chúng ta dựa vào một số yếu tố như tác giả phân tích dưới đây để nhận biết:

  • Bề mặt sản phẩm: đây là điều đầu tiên cần quan tâm, với chiên giòn thì sản phẩm sẽ qua máy vắt ly tâm để vắt hết dầu chiên nhưng trên bề mặt luôn có lớp dầu mỏng, chỉ cần cầm tay vào là có dầu dính trên tay. Còn với hoa quả sấy giòn thì bề mặt rất khô, sờ tay vào không có gì dính tay, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, chúng ta xem video để thấy đặc điểm này.
  • Độ giòn của sản phẩm: với chuối chiên, mít chiên, khoai chiên khi cắn cũng giòn nhưng vỡ thành từng miếng nhỏ, còn sấy khô giòn thì bóp vỡ thành bột được, kết cấu dạng xốp rỗng nên dễ nhận biết đặc điểm này.
  • Màu sắc sau sấy khô thường nhạt hơn một chút bởi hoa quả đã mất đi thành phần nước, còn với chiên giòn thì màu đậm hơn so với ban đầu.
  • Độ ngọt của hoa quả sấy giòn sẽ đậm hơn, tức ngọt hơn vì đã không còn nước, còn với chiên giòn thì độ ngọt giảm đi rõ rệt bởi thành phần đường một phần bị biến đổi.
  • Hương thơm của hoa quả sấy giòn cũng giữ được tốt hơn, còn với chiên giòn thì mùi vị chỉ thoang thoảng.
  • Máy sấy hoa quả khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa có thể sấy khô giòn mọi thứ từ hoa quả, rau củ, dược liệu còn với chiên giòn chỉ áp dụng cho làm dạng snack như chuối giòn, mít giòn, khoai giòn…

sấy hoa quả khô giòn, sầu riêng sấy giòn

Hình ảnh trên là các sản phẩm hoa quả sấy giòn gồm sầu riêng sấy khô nguyên múi, mít sấy giòn, chuối thái lát sấy giòn, su hào sấy khô giòn, súp lơ sấy khô giòn, tất cả đều giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên, còn dinh dưỡng thì chắc chắn bảo toàn rồi bởi nhiệt độ sấy dưới 0oc. Sấy khô giòn hoa quả mang đến giá trị cao cho người sản xuất bởi thị trường tiêu thụ cao cấp hơn, rộng hơn, thậm chí là thị trường xuất khẩu bởi các tiêu chí này mới đáp ứng được thị trường thế giới. Cách làm bột hoa quả tơi xốp chất lượng cao cũng phải dùng phương pháp sấy này.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy hoa quả khô giòn đúng nghĩa là như thế nào, khi đó sử dụng hoa quả khô chúng ta sẽ biết đâu là sấy khô giòn, đâu là chiên giòn. Khách hàng cần tìm hiểu về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086