Cách làm bột hoa quả có chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp nhất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn muốn làm bột các loại hoa quả để sử dụng hoặc kinh doanh, hãy tham khảo cách làm bột hoa quả có chất lượng tốt nhất mà Mactech sẽ chia sẻ trong nội dung này. Cách làm bột đẹp nhất sẽ có chi phí khá cao, do vậy độc giả có thể tham khảo để biết thêm cách làm phù hợp với nhu cầu. 

Công dụng của bột hoa quả

Hoa quả là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với sự phát triển lành mạnh của cơ thể chúng ta, việc ăn hoa quả hàng ngày là rất quan trọng, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, bổ xung dưỡng chất cần thiết mà các loại thực phẩm khác không có được. Hoa quả không chỉ được sử dụng tươi mà còn được sử dụng phổ biến ở dạng sấy khô, sấy dẻo và dạng bột hoa quả. Cách làm bột hoa quả sẽ được phân tích kỹ hơn trong phần dưới.

Công dụng của bột hoa quả có rất nhiều, thông dụng như làm đồ uống, bánh hoa quả, bột đắp mặt, bột uống giảm cân, dùng trong cháo dinh dưỡng…nói chung là rất nhiều tác dụng của bột hoa quả trong thực tế. Nước ta là nguồn hoa quả rất phong phú, chính vì vậy sản phẩm bột hoa quả chất lượng cao cũng là một dạng sản phẩm giá trị trong tương lai, giải quyết được đầu ra khi mùa hoa quả chín rộ, tránh cho người trồng trọt phải bán với giá thấp.

Cách làm bột hoa quả tốt nhất

Mỗi loại hoa quả sẽ có tính chất khác nhau, khác ít hoặc khác nhiều, ví dụ, sầu riêng rất nhũn và khó sấy, còn táo rắn hơn và dễ sấy khô giòn. Do đó cách làm bột hoa quả với từng loại quả sẽ có sự khác nhau, có loại dễ làm và có loại rất khó làm.

Quy trình chung khi làm bột là sấy khô rồi xay thành bột mịn, sản phẩm nào càng khô giòn thì càng dễ xay bột. Đối với hoa quả thường sẽ có đường, tùy loại quả mà đường ít hay nhiều và lượng nước cũng vậy, ít đường thì dễ sấy khô giòn, nhiều đường thì khó sấy hơn rất nhiều. Các phương pháp sấy thông dụng hiện nay là sấy nóng và sấy lạnh, sấy hoa quả khô giòn để xay bột thì 2 phương pháp này không hề dễ dàng, tuy rằng chi phí cho mua máy không lớn nhưng sấy khô giòn hoa quả lại khó khăn. Bởi lượng đường càng nhiều thì khả năng khô giòn càng kém. 

Cách làm bột hoa quả tốt nhất hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa bởi vì sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa sẽ có dạng khối bột mịn, không có nước và liên kết yếu, giống như cục bột sắn sau khi sấy vậy, rất dễ bóp vỡ vụn hoặc xay bột mịn. Video trên là sấy khô nguyên quả dâu tây trong thời gian khoảng 20-25 tiếng bằng phương pháp sấy thăng hoa, khi khô hoàn toàn chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm nhờ quá trình thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm 40oc trở lên và trong môi trường áp suất chân không của buồng sấy, do vậy hình dạng sản phẩm không bị biến dạng sau sấy khô.

Trên hình là sản phẩm cà chua sấy thăng hoa, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, các loại hoa quả hay rau củ sấy thăng hoa cũng có đặc điểm tương tự như vậy, do đó cách làm bột hoa quả dễ dàng nhất và có chất lượng tốt nhất hiện nay vẫn là sử dụng phương pháp sấy thăng hoa.

Qua các thông tin chia sẻ trên, độc giả đã biết cách làm sản phẩm dạng bột không chỉ từ hoa quả mà từ các loại rau củ đều rất dễ dàng, chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086