Phân biệt hoa quả chiên giòn và sấy giòn, các đặc điểm nhận biết


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Như các Bạn đã biết về sản phẩm hoa quả giòn đang bán thông dụng trên thị trường như chuối giòn, mít giòn, khoai lang giòn, khoai tây giòn…Đa phần người tiêu dùng nghĩ đó là sấy giòn, có bao nhiêu người thực sự hiểu những sản phẩm đó được sản xuất như thế nào, sấy giòn và chiên giòn là hoàn toàn khác nhau. Hoa quả sấy giòn chất lượng cao sẽ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích về sức khỏe, ngược lại, hoa quả chiên giòn sẽ mang đến nhiều tác hại. Chúng ta cần phân biệt hoa quả chiên giòn và sấy giòn. 

Sự khác biệt giữa hoa quả sấy giòn và hoa quả chiên giòn

Phân tích về hoa quả chiên giòn

Để hiểu rõ và biết cách phân biệt hoa quả chiên giòn với sấy giòn, các nội dung được hãng Mactech phân tích trên website này cũng đảm bảo giúp cho người tiêu dùng biết mình đang mua sản phẩm gì. Có thể trên bao bì ghi là hoa quả sấy giòn, hoa quả sấy lạnh nhưng thực chất bên trong lại là hoa quả chiên giòn. Người tiêu dùng không thể phản đối người bán nhưng có thể sử dụng các thông tin phân tích này để nhận biết sản phẩm đang mua là gì.

Hoa quả chiên giòn, thường được sản xuất trên máy chiên chân không với một lượng dầu nhất định, sau đó sẽ được vắt dầu trên máy vắt ly tâm, nhiệt độ chiên cao, cùng với dầu chiên không đảm bảo chất lượng…Do đó hoa quả chiên giòn bán tràn lan trên thị trường, nếu không rõ nguồn gốc, sẽ là một sản phẩm gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Đặc điểm của sản phẩm chiên là luôn có lớp dầu mỏng bám trên tay khi cầm, sản phẩm rắn chắc, giòn, dùng tay bóp khó vỡ, nhìn dưới ánh sáng sẽ thấy bề mặt khá bóng, khi ăn không cảm nhận được hương vị của hoa quả, giảm độ ngọt, còn phần dinh dưỡng thì chắc chắn hao hụt nhiều do chiên ở nhiệt độ cao.

Đó là những đặc điểm của hoa quả chiên giòn để giúp người tiêu dùng biết cách phân biệt giữa chiên giòn và sấy giòn, lựa chọn được sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Phân tích về hoa quả sấy giòn

Video trên là sấy khô chuối trên máy sấy thăng hoa, thiết bị sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là thiết bị duy nhất hiện nay đảm bảo mọi sản phẩm đều sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc, giữ hương vị, bảo toàn dinh dưỡng. Đặc biệt, với các loại hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường, kết cấu lỏng lẻo như dâu tây, thanh long, dưa hấu, kiwi, dâu tây, sầu riêng, mãng cầu, cà chua…đều cần phải sấy thăng hoa mới giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Đặc điểm hoa quả sấy thăng hoa là có kết cấu dạng bột xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, không dính tay, khi ăn vẫn thơm, ngọt như hoa quả chưa sấy.

Phương pháp sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ -30oC và áp suất chân không, nguyên lý sấy khô là dựa trên sự thăng hoa của nước đá khi gặp áp suất thấp. Mọi sản phẩm sẽ được đông đá nhanh, sau đó buồng sấy được hút chân không và quá trình sấy thăng hoa diễn ra nhanh chóng, trong phần nhiệt độ sấy thăng hoa sẽ cho Độc giả biết được các giai đoạn sấy là như thế nào. 

Như vậy qua các thông tin phân tích trên, người tiêu dùng đã biết cách phân biệt hoa quả chiên giòn và sấy giòn dựa trên những đặc điểm nào, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp sấy hiện nay, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118