Máy sấy khô dịch cá, sấy khô thành bột mịn từ dạng dịch sệt sệt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sản phẩm dạng dung dịch bột lỏng, tinh chất của sản phẩm được điều chế và thu được ở dạng lỏng…là có rất nhiều trong thực tế như bột tảo xoắn, men vi sinh, dịch hoa quả, dịch rau củ, dịch cá, dịch từ thịt…và những sản phẩm này đa phần cần sấy khô thành bột mịn để bảo quản, đóng túi bán ra thị trường và sử dụng tiện lợi. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu máy sấy hiệu quả cho dung dịch, cụ thể nội dung này là máy sấy khô dịch cá.

máy sấy khô dịch cá từ trạng thái dịch sệt sệt
Dịch cá đã được sấy khô hoàn toàn, bột khô xốp giòn, giữ màu tự nhiên

Máy sấy khô dịch cá là máy sấy được dùng cho sấy dịch cá và các loại nguyên liệu lỏng khác chứa bột và nước, sau khi toàn bộ thành phần nước trong sản phẩm được tách ra thì phần còn lại là dạng bột xốp giống như hình ảnh trên. Trong các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì chỉ có máy sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là phù hợp với nguyên liệu sấy dạng lỏng như bột tảo, men vi sinh, dịch cá, dịch rau củ, cao dược liệu, cao thuốc…

Nếu Bạn sử dụng cách sấy thông dụng gồm sấy nóng, sấy lạnh, thì nguyên lý sấy là dùng nhiệt làm bay hơi nước hoặc dùng không khí khô để làm bay hơi nước. Khi đó khi lượng nước mất dần đi thì kết cấu sản phẩm sẽ bị xẹp, cô đặc và rất khó để làm khô hoàn toàn, do đó thường sản phẩm thu được sẽ có dạng dai dai, đặc rắn, không xốp và có thể sản phẩm sẽ bị hỏng do tác động nhiệt.

Chỉ có sử dụng sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, mới đảm bảo sấy khô dung dịch lỏng để thu được bột siêu mịn, độ khô rất cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, và đặc biệt là giữ hương vị, dinh dưỡng tốt nhất trong các phương pháp sấy khô hiện có trên thị trường.

Trong 1 quy trình sấy khô dịch cá, bước đầu là nguyên liệu sẽ được đông lạnh tới -30oc trong thời gian ngắn, sau đó buồng sấy chuyển sang giai đoạn hút chân không và tăng nhiệt cho sản phẩm để làm cho quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Toàn bộ quá trình sấy này sẽ kéo dài 25 – 30 tiếng, do vậy chi phí sấy sản phẩm là tương đối cao, cần áp dụng cách sấy này cho những thứ có giá trị cao và khó sấy như dịch cá, dịch rau củ, men vi sinh, tảo xoắn, chè ướp sen nguyên bông, sầu riêng khô giòn….

Trên đây là các thông tin về máy sấy khô dịch cá, dịch rau củ, dung lịch lỏng… mà Bạn cần sử dụng. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech Việt Nam qua Hotline để chúng tôi cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086