Máy sấy đông trùng hạ thảo sử dụng cho gia đình và công nghiệp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dù Khách hàng cần sử dụng một mẫu máy sấy đông trùng hạ thảo loại nhỏ cho gia đình, phòng thí nghiệm, kinh doanh nhỏ hay sử dụng cho sản xuất công nghiệp cũng đều được đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ giới thiệu đến Khách hàng những mẫu máy sấy khô nấm đông trùng cho hiệu quả cao, giữ chất lượng tốt.

Máy sấy đông trùng hạ thảo, sấy khô xốp, giữ màu
Máy sấy đông trùng hạ thảo đảm bảo độ khô cao, căng phồng, màu đẹp, giữ dinh dưỡng

Yếu tố được quan tâm nhất với thiết bị sấy nấm đông trùng hay cách sấy nấm đông trùng hạ thảo chính là có giữ được hình dạng căng phồng tự nhiên hay không. Với mức độ hao hụt là sấy 10kg nấm tươi sẽ thu được 1.5-1.6kg nấm khô, như vậy khoảng 85% khối lượng nấm là nước, sấy khô giòn, khô hoàn toàn mà không làm thân nấm bị co ngót có lẽ rất phức tạp. Dòng máy sấy đông trùng hạ thảo hiện đại hiện nay đã đảm bảo được các yêu cầu sấy khô cao cấp như giữ nguyên hình dạng, màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, giữ hương vị, đảm bảo độ ẩm chỉ còn 0-3%, do vậy việc bảo quản lâu dài thuận lợi hơn.

Trong video dưới đây Khách hàng sẽ được giới thiệu mẫu máy sấy thăng hoa gia đình loại 5kg với thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện, giá thành rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất nhỏ, tư nhân. Các thông số sấy như mức độ làm lạnh, áp suất hút chân không, kết cấu buồng sấy, …cũng đều tương đương với dòng máy sấy thăng hoa công nghiệp, chỉ có sự khác biệt duy nhất là ở hệ thống truyền nhiệt, tức là dòng sấy gia đình sẽ làm lạnh chậm hơn so với dòng công nghiệp. Do vậy thời gian sấy sẽ khác nhau, cụ thể với máy sấy đông trùng hạ thảo gia đình sấy mất 30-35 tiếng, còn sấy công nghiệp thường 20-25 tiếng.

Trong video dưới đây là máy sấy nấm đông trùng hạ thảo loại công nghiệp, sự khác biệt nằm ở hệ thống truyền nhiệt trực tiếp tới giá đỡ khay sấy. Máy sấy thăng hoa có nguyên lý sấy khô dựa vào sự thăng hoa của nước đá tại nhiệt độ âm sâu trong buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Do vậy, mọi sản phẩm đưa vào buồng sấy là phải được làm đông đá càng nhanh càng tốt, độ lạnh khoảng -30oc, do vậy nếu mức độ làm lạnh chậm sẽ làm kéo dài thời gian cấp đông. Với dòng máy công nghiệp thì hệ thống truyền nhiệt bằng dung môi sẽ kết hợp trực tiếp với giá đỡ khay để truyền nhiệt nhanh tới sản phẩm, còn với dòng sấy gia đình thì nhiệt được truyền từ khung tròn của buồng sấy vào sản phẩm. 

Một tên gọi khác của dòng thiết bị này là máy sấy đông khô, tên gọi này cũng phản ánh trực tiếp quá trình sấy khô gồm cấp đông rồi sấy khô, do vậy Bạn có thể hiểu các tên gọi khác nhau của cùng một thiết bị. Dưới đây là một số loại máy sấy đông trùng hạ thảo mà Bạn có thể quan tâm, các thông số cụ thể đều có trong từng loại máy.

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST50-GD (dùng gia đình) < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST50 < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 < 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 < 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 < 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 < 50 kg

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy đông trùng hạ thảo là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086