Ưu điểm trà ướp sen sấy thăng hoa, nên sấy loại chè ướp sen nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy trà ướp sen nguyên bông hay sấy những sản phẩm có đặc điểm tương tự, có thể nói đây là một trong những sản phẩm khó sấy khô hoàn toàn từ trong ra ngoài mà chất lượng sấy giống nhau hoàn toàn. Bởi cánh hoa sen và đài sen rất dễ biến màu nếu sấy bằng những phương pháp sấy thông thường như sấy nóng, sấy nhiệt, do vậy sử dụng phương pháp sấy thăng hoa hiện nay là phù hợp nhất. Bạn cần hiểu về ưu điểm trà ướp sen sấy thăng hoa để thấy sự khác biệt.

Trà ướp sen nguyên bông, yêu cầu sấy khô phải giữ được màu sắc lá sen, cánh hoa sen và đài sen

Hình ảnh trên chắc chắn rất quen thuộc với những người chuyên làm trà ướp sen, tuy vậy trà sen có nhiều loại như trà ướp gạo sen, trà ướp lá sen, trà ướp cánh hoa sen, hay trà ướp bông sen. Trong các sản phẩm này thì chỉ có trà ướp nguyên bông sen là khó sấy nhất, bởi 2 lý do chính là kích thước lớn và dễ bị thâm, những thứ dễ bị đổi màu khi sấy khô thì cần phải sấy nhanh mới tránh bị hỏng, 1 là sấy khô thật nhanh và 2 là dùng phương pháp sấy đặc biệt. Trong video dưới đây Bạn sẽ thấy được ưu điểm trà ướp sen sấy thăng hoa là như thế nào.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy đặc biệt hơn rất nhiều so với những phương pháp sấy thông dụng khác, sản phẩm dù là cứng hay mềm đều phải được làm đông lạnh tới độ lạnh tối thiểu -20oc trong thời gian 4-6 tiếng tùy loại dày mỏng. Sau đó, buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất rất thấp mới đảm bảo cho quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Sản phẩm sấy dù là mềm nhũn, nhiều nước như quả cà chua chín nhũn, hay dễ mất màu như lá trà, đài sen, hoa sen, trà hoa vàng…thì cũng đều sấy khô hoàn toàn, giữ màu tự nhiên, giữ hình dạng tự nhiên. Chính bởi vậy sử dụng máy sấy thăng hoa là rất cần thiết để có được những sản phẩm chất lượng rất cao.

Trong video trên là quy trình công nghệ sấy thăng hoa cho trà ướp sen nguyên bông, Bạn sẽ thấy được cách đặt dây cảm biến như nào cho phù hợp, cài đặt thông số và vận hành máy sấy. Bông sen ướp trà có kích thước lớn, bọc bên ngoài là lá sen, do vậy thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài 30 – 40 tiếng. Khách hàng sử dụng máy sấy cần hiểu chi tiết về những thông số liên quan để tính toán giá thành sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Đối với những sản phẩm chè ướp sen còn lại như ướp gạo sen, ướp lá sen, ướp cánh hoa sen…khi sấy khô có thể rải mỏng ra khay sấy thì chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh là đảm bảo sấy khô chất lượng tốt. Sấy ở nhiệt độ 20 – 40oc sẽ rất phù hợp, sấy nhanh, giữ hương vị tốt bởi buồng sấy là hoàn toàn kín, phù hợp các sản phẩm sấy mỏng, nhanh thoát hơi nước.

Như vậy với các thông tin và hình ảnh, video trên thì Độc giả đã thấy được ưu điểm trà ướp sen sấy thăng hoa là như thế nào. Qua đó Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm khác nhau, sấy sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin quan trọng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086