Đặc điểm chè ướp sen sấy thăng hoa hay trà sen sau sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để đánh giá được chất lượng của chè sen, chè ướp sen nguyên bông, hay còn gọi là trà sen, chúng ta cần nhìn vào màu sắc của đài sen bởi đây chính là phần khó khô nhất và khó giữ màu nhất. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu về đặc điểm của chè ướp sen sấy thăng hoa để giúp Độc giả dễ dàng nhận biết được sản phẩm chất lượng cao.

Chè ướp sen hay trà ướp sen sấy thăng hoa

Bông hoa sen được sử dụng để làm trà sen thường là bông vừa chớm nở để có được mùi hương hoa sen tốt nhất khi sử dụng ướp chè. Tại thời điểm này, đài sen chỉ có kích thước bằng ngón chân cái và màu vàng rất đẹp, điểm khác biệt của đài sen với các sản phẩm khác chính là trong đài sen có nhựa, do vậy việc sấy khô chưa phù hợp sẽ làm đài sen bị thâm đen giống hình ảnh dưới đây. Đây chính là 1 phần của bông hoa sen rất dễ biến đổi màu sắc khi sấy bằng nhiệt, sấy trong môi trường bình thường. Đặc điểm chè ướp sen sấy thăng hoa sẽ có nhiều điểm khác biệt và chúng ta rất dễ dàng nhận ra.

Hoa sen sấy khô thông thường, đài sen bị thâm đen

2 Hình ảnh trên đã cho thấy sự khác biệt và cách nhận biết đâu là chè sen sấy thăng hoa, đâu là chè sen sấy thông thường. Tuy rằng ưu điểm của sản phẩm sấy thăng hoa là nổi bật như vậy, nhưng để sử dụng phương pháp sấy này cũng không phải dễ bởi giá máy sấy thăng hoa là tương đối cao, thường chỉ có quy mô sử dụng đủ công suất mới phù hợp để đầu tư máy sấy. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm trong buồng sấy được hút chân không và sản phẩm được đông đá tại độ lạnh -30oc để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Chính vì vậy, sau khi khô thì đặc điểm chè ướp sen sấy thăng hoa là nguyên được hình dạng, màu sắc của đài sen. 

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được cách sấy khô trà sen là như thế nào, từ giai đoạn đầu cho tới khi sản phẩm khô hoàn thiện. Trong quá trình sấy, buồng sấy được hút chân không nên sản phẩm không thể kiểm tra giữa chừng, chỉ đến khi sấy khô hoàn toàn mới có thể mở cửa buồng sấy để thu hoạch sản phẩm. Các thông số trên bảng điều khiển sẽ giúp người vận hành máy biết khi nào sản phẩm đã khô hoàn toàn. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về đặc điểm chè ướp sen sấy thăng hoa là như thế nào, qua đó sẽ biết cách nhận biết sản phẩm đúng chất lượng mong muốn. Khách hàng cần tham khảo thông tin về sấy khô sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086