Thời gian sấy men vi sinh là bao lâu, tìm hiểu cách sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để sấy được men vi sinh hay các sản phẩm khác một cách hiệu quả thì chúng ta cần phải hiểu về đặc điểm đặc trưng của từng sản phẩm, đặc biệt là men vi sinh có những yêu cầu sấy khô khác biệt với những sản phẩm thông dụng. Trong đó, yếu tố nhiệt độ và thời gian sấy men vi sinh cũng cần phải có những giới hạn mà người sấy sản phẩm cần phải hiểu.

Dung dịch men vi sinh đang trong quá trình đông đá tới độ lạnh -30 độ C

Sự khác biệt giữa sấy men vi sinh so với những sản phẩm thông dụng khác như sấy hoa quả khô giòn, sấy rau củ khô giòn để làm bột rau củ hay sấy thịt cá các loại, đó chính là nằm ở yếu tố vi sinh vật có trong sản phẩm này. Sấy khô men phải đảm bảo vi sinh vật còn sống với tỉ lệ càng cao càng tốt, do vậy những yếu tố quan trọng như nhiệt độ làm đông lạnh sản phẩm, thời gian làm đông, thời gian sấy men vi sinh và áp suất buồng sấy phải đạt được những tiêu chuẩn phù hợp theo những công thức riêng của từng cơ sở sản xuất men. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cơ bản về những yếu tố này để Khách hàng hiểu rõ thêm.

Những yếu tố cần quan tâm như sau:

  • Nhiệt độ sấy men vi sinh không nên vượt quá 20oc, đây là mức nhiệt độ tham khảo bởi khi sấy ở nhiệt độ cao hơn có thể làm tỉ lệ chết của vi sinh vật tăng lên, do vậy nên sấy ở nhiệt độ thấp.
  • Nhiệt độ đông lạnh men vi sinh nên thực hiện trong khoảng -20oc đến -30oc và cần thực hiện làm đông lạnh nhanh, 3-5 tiếng, khi tốc độ làm đông lạnh càng nhanh thì tinh thể nước đá càng nhỏ, điều đó sẽ giúp cho tốc độ thăng hoa càng nhanh và không làm vỡ lớp vỏ tế bào vi sinh vật.
  • Thời gian sấy men vi sinh từ đầu tới cuối thường kéo dài 25-30 tiếng là phù hợp, trong đó thời gian cấp đông 3-5 tiếng, còn lại là thời gian thăng hoa của nước đá.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được quá trình sấy và kết quả sấy men vi sinh là như thế nào. Với dung dịch men đưa vào máy sấy có tỉ lệ bột:nước là 50%:50%, do vậy sản phẩm sấy khô có mức độ rắn chắc hơn so với khi có hàm lượng nước nhiều hơn. Tức là nếu nước nhiều thì độ xốp của sản phẩm sẽ cao, còn nước ít thì mức độ rắn chắc cao hơn, nhưng chất lượng men như màu sắc, tỉ lệ sống của vi sinh vật sẽ không phụ thuộc vào hàm lượng nước có trong sản phẩm ban đầu.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu được rõ hơn về các thông số sấy men vi sinh như nhiệt độ sấy và thời gian sấy men vi sinh là như thế nào. Khách hàng cần được tư vấn về sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086