Sấy thăng hoa dựa trên cơ sở gì, tại sao sấy khô giữ nguyên hình dạng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều người tham khảo máy sấy để sấy các loại sản phẩm, mặc dù đã tìm hiểu nhiều thông tin trên google tìm kiếm nhưng vẫn chưa hiểu rõ giữa sấy thăng hoa và sấy lạnh là như thế nào. Vậy nên trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sấy thăng hoa dựa trên cơ sở gì và sấy lạnh dựa trên nguyên lý nào, để qua đó Khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt và chọn máy sấy phù hợp.

Thịt ngan chín đã được sấy khô hoàn toàn, giữ miếng thịt có hình dạng và màu sắc đẹp

Để xem các thông tin về máy sấy lạnh thì Bạn có thể truy cập website maysaylanh.com, đây cũng là thiết bị sấy của hãng Mactech nên thông tin được đảm bảo chính xác. Cơ bản, sấy lạnh là sử dụng không khí khô (đã được tách ẩm) thổi tuần hoàn liên tục trong buồng sấy để làm khô sản phẩm, nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm nên nước trong sản phẩm liên tục bay hơi, Bạn có thể nghĩ tới trường hợp phơi quần áo vào mùa khô, mùa thu khi độ ẩm thấp, trời hanh, nhiệt thấp nhưng quần áo vẫn khô rất nhanh. Vậy còn sấy thăng hoa dựa trên cơ sở gì để có sự khác biệt lớn trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm.

Một yêu cầu chính khi sấy khô sản phẩm đối với hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu, thủy hải sản…là phải bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm, giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và nếu giữ được nguyên hình dạng ban đầu thì càng tốt. Để đáp ứng yêu cầu đó thì nhiệt độ tác động lên sản phẩm càng thấp càng tốt. Tuy vậy, sấy nóng hay sấy lạnh đều làm cho hình dạng sản phẩm bị co ngót, giảm kích thước, khô quắt, chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên. Vậy cơ sở cho sấy thăng hoa là gì ?

Phương pháp sấy thăng hoa là dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá trong môi trường chân không, tức là sản phẩm sẽ được đông lạnh tới độ lạnh -30oc để toàn bộ nước trong sản phẩm được đông đá nhanh, sau đó buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn để nước đá bay hơi dần dần. Sau khi sản phẩm khô hoàn toàn, hình dạng sản phẩm không thay đổi, không co ngót, dù là sấy quả cà chua chín nhũn, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy sầu riêng, thanh long hay sấy nguyên con cá…thì cũng không làm thay đổi hình dạng tự nhiên. Như vậy Bạn đã biết sấy thăng hoa dựa trên cơ sở gì và ưu điểm như nào.

Nhược điểm của sấy thăng hoa là sản phẩm luôn khô giòn, độ ẩm còn lại đạt 0-5%, do vậy Bạn không thể sấy dẻo, không thể điều chỉnh độ ẩm mong muốn mà bắt buộc phải đạt <5% khi sấy khô. Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ sấy thăng hoa dựa trên cơ sở gì, ưu điểm và nhược điểm như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086