Sấy thăng hoa có ưu điểm gì mà giá máy lại cao như vậy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có một điều chắc chắn là Khách hàng rất thích và rất muốn sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy sản phẩm bởi những ưu điểm sấy khô nhận được, tuy nhiên giá thành cao nên chúng ta khó tiếp cận những thiết bị sấy hiện đại này. Trong nội dung ngắn này tác giả sẽ phân tích kỹ hơn về sấy thăng hoa có ưu điểm gì, cùng với đó là nhược điểm, để biết khi nào nên lựa chọn máy sấy này.

Dứa sấy thăng hoa, khô giòn, hình dạng và màu sắc rất đẹp.

Để thấy được sấy thăng hoa có ưu điểm gì, những gạch đầu dòng dưới đây sẽ cho Độc giả hiểu rõ hơn:

 – Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta phải biết khi sử dụng máy sấy thăng hoa, đó là các sản phẩm thuộc nhóm hoa quả, rau củ, nấm, dược liệu hay thịt cá…khi sấy thăng hoa đều có đặc điểm chung là khô giòn. Mức độ khô giòn cao bởi độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy hoa quả khô, rau củ khô, thảo dược…có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, đặc biệt là làm bột hoa quả hay bột rau củ đều cần tới phương pháp sấy này để có loại bột chất lượng cao. Trong thực tế, chúng ta có thể sấy rau củ để làm thực phẩm, xào nấu, sấy hoa quả khô làm detox, sấy dẻo hoa quả, sấy măng khô, cá khô, thịt khô, dược liệu sấy khô…đều không cần dùng tới sấy thăng hoa, do vậy Khách hàng cần lưu ý tới hiệu quả thực tế.

 – Ưu điểm thứ 2 là sấy sản phẩm mềm nhũn như hoa quả chín, rau củ, thảo dược, các loại nấm, thịt tươi…sau khi sấy khô đều giữ được hình dạng gần như ban đầu. Do vậy, sấy hoa quả khô giòn có hình dạng đẹp, màu đẹp, sấy nấm đông trùng vẫn giữ được độ mập của nấm, sấy thịt khô cũng như vậy.

Nấm đông trùng sấy thăng hoa, giữ nguyên được độ mập của thân nấm

 – Ưu điểm thứ 3 là giữ hương vị tự nhiên, khi Bạn sấy các sản phẩm hoa quả chín thì hương vị sau khi sấy khô là vẫn như ban đầu, ăn ngọt, thơm tự nhiên. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm hoa quả giòn được ghi nhãn là sấy thăng hoa, nhưng khi cầm trên tay sẽ để lại lớp mỡ mỏng, ăn không thơm, không ngọt, kể tới như mít giòn, chuối giòn….thì đó là chiên giòn. Do vậy Khách hàng sử dụng hoa quả sấy giòn phải hiểu rõ sấy thăng hoa có ưu điểm gì thì mới mua đúng loại sản phẩm cần dùng.

 – Ưu điểm thứ 4 là bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng, sấy lạnh tương đối nhiều. Các thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, enzim…đều rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, do vậy sản phẩm được sấy khô trong môi trường nhiệt độ càng thấp thì càng tốt. Nhiệt độ sấy thăng hoa chỉ thay đổi trong phạm vi  -30oc ∼ +30oc, bởi vậy sản phẩm sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Vậy còn nhược điểm của sấy thăng hoa là gì, đó là sản phẩm sấy chỉ khô giòn mà không thể hoặc rất khó điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn, tiếp nữa thời gian sấy lâu, 25-35 tiếng/1 mẻ sấy, chi phí sấy lớn, giá thành máy cao…do vậy Khách hàng cần lựa chọn đúng sản phẩm cần sấy để có thể sản xuất thuận lợi, kinh doanh tốt.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết sấy thăng hoa có ưu điểm gì và vì sao giá thành lại đắt tới vậy. Khách hàng cần tìm hiểu nhiều hơn về sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118