Nhược điểm sấy thăng hoa là gì, khi nào không nên sử dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù ưu điểm của sấy thăng hoa là rất nhiều, nhưng không phải sấy sản phẩm giá trị cao nào cũng đáp ứng đúng yêu cầu, sản phẩm trong nội dung này là một ví dụ điển hình, đó là sản phẩm khô quá giòn, dẫn tới việc đóng gói hay cầm sản phẩm cũng có thể bị ảnh hưởng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về một số nhược điểm sấy thăng hoa để qua đó sẽ biết khi nào nên dùng, khi nào không phù hợp.

Yến sào sấy thăng hoa, trắng đẹp, nhưng độ giòn xốp cao, bóp nhẹ là vỡ vụn

Yến sào hay tổ yến sấy khô là một sản phẩm điển hình thể hiện rõ sự khác nhau về độ khô giòn khi sử dụng 2 phương pháp sấy khác nhau. Trong hình ảnh dưới đây là yến sấy lạnh và yến sấy thăng hoa, cùng sấy từ 1 mẫu nguyên liệu như nhau, sau khi sấy khô thì màu sắc khác nhau khá nhiều, đặc biệt là độ khô giòn. Với yến sấy khô bằng máy sấy lạnh sẽ cho độ rắn chắc tốt hơn, kích thước miếng sản phẩm có giảm một chút, nhưng cầm khó vỡ, đủ độ khô giòn cần thiết. Sấy lạnh là sấy khô bằng không khí khô (đã được tách ẩm), sản phẩm bị co ngót, màu sắc vừa phải, đạt độ cứng cần thiết.

Với sấy thăng hoa, ưu điểm là giữ được màu sắc tự nhiên, không làm biến dạng sản phẩm, không thay đổi màu sắc, nhưng độ giòn rất cao, đối với sấy yến thì sản phẩm khô rất xốp, vụn, dễ bị vỡ vụn khi cầm và ấn nhẹ. Nếu Bạn cần sấy dẻo, hay sấy khô mà có thể điều chỉnh độ ẩm theo ý muốn thì sấy thăng hoa không phù hợp, đó chính là một vài nhược điểm sấy thăng hoa.

Sự khác biệt giữa yến sấy lạnh và yến sấy thăng hoa

Tổng hợp về nhược điểm sấy thăng hoa mà Khách hàng cần hiểu rõ:

  • Đầu tiên phải nói tới là giá thành máy cao, bởi các hệ thống liên quan như hệ thống lạnh âm sâu tới -40oc hoặc thấp hơn, hệ thống hút chân không, kết cấu buồng sấy, kết cấu hệ thống truyền nhiệt dung môi, phần điều khiển phức tạp…
  • Thời gian sấy lâu, đây là điều mà nhiều Khách hàng ngỡ ngàng khi tham khảo. Sấy thăng hoa là quá trình sấy khô gồm nhiều công đoạn như đông lạnh sản phẩm, hút chân không, tăng nhiệt sản phẩm để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Tổng thời gian sấy thường kéo dài 20 – 40 tiếng tùy vào từng sản phẩm dày mỏng.
  • Độ giòn cao, khi Bạn sử dụng máy sấy thăng hoa, chắc chắn 1 điều rằng sản phẩm khô là rất giòn, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng từ hoa quả sấy, rau củ, dược liệu, thịt cá…Do vậy nếu sản phẩm nào sấy thăng hoa xong mà bị dẻo thì sản phẩm đó sấy không đạt và không phù hợp.
  • Chi phí vận hành lớn, chính bởi thời gian sấy lâu, công suất máy lớn, thêm việc phải thay dầu bơm chân không hàng tháng sẽ làm cho chi phí vận hành lớn hơn.
  • Gía bán sản phẩm cao, tổng hợp của những vấn đề trên sẽ làm cho giá bán thành phẩm phải đủ cao để mang lại lợi nhuận phù hợp với mục tiêu sản xuất kinh doanh. Nếu Bạn muốn dùng sấy thăng hoa để có sản phẩm đẹp so với thị trường nhưng lại không bán được giá cao hơn thì Bạn sẽ phải lựa chọn lại.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhược điểm sấy thăng hoa là như thế nào, qua đó sẽ thấy được khi nào nên sử dụng, khi nào sử dụng không phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm những thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086