Rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa, giống và khác nhau như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều Khách hàng hiện nay muốn mua máy sấy để sản xuất kinh doanh sản phẩm nào đó như hoa quả sấy, rau củ, dược liệu hay các loại trà thảo mộc, bột rau củ…Nói chung trong lĩnh vực sấy khô thì có thể nói là vô vàn sản phẩm có thể được sấy khô để kinh doanh từ quy mô gia đình, bán online tới quy mô nhỏ và lớn, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rõ sản phẩm sấy khô của từng phương pháp sấy có đặc điểm thế nào, được sử dụng như nào trong thực tế và có thể thu lại lợi nhuận nhanh hay không….Do vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sản phẩm rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa để biết chúng khác nhau thế nào.

Hình ảnh trên là rau củ sấy thăng hoa, nhìn thì rất đẹp bởi hình dạng rau củ sấy khô giòn mà hình dạng và màu sắc vẫn giữ nguyên, tuy nhiên không phải sử dụng như thế nào cũng được. Rau củ sấy khô trên máy sấy thăng hoa sẽ có độ xốp rỗng cao bởi đã khô hết nước mà hình dạng và kích thước không thay đổi, do vậy bên trong rau củ khô sẽ có độ xốp cao, như vậy khi ngâm nước sẽ hút nước rất nhanh và sẽ bị nhũn. Trong thực tế hiện nay thì rau củ sấy thăng hoa thường được sử dụng làm bột rau củ chất lượng cao bởi độ khô giòn cao nên dễ dàng xay bột mịn, giữ được cả hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng trong rau củ. Rau củ sấy lạnh cũng có chất lượng cao nhưng lại được dùng cho mục đích khác phù hợp hơn.

Hình ảnh trên đây là rau củ sấy lạnh, cụ thể là mướp đắng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, sản phẩm đều bị co ngót, giảm kích thước, rắn chắc hơn nhưng vẫn có độ khô giòn nhất định, màu đẹp và giữ được dinh dưỡng. Sản phẩm rau củ sấy lạnh thường được dùng cho việc chế biến các món ăn từ rau củ sấy bởi sự tiện lợi, có sự khác biệt với rau củ tươi khi chế biến các món xào, một số rau củ sấy được làm trà uống hàng ngày như mướp đắng giúp cải thiện sức khỏe…Và tất nhiên, rau củ sấy lạnh cũng được xay bột nhưng chất lượng không cao như sấy thăng hoa, độ giòn kém, bột không mịn…Gía thành máy sấy lạnh thấp hơn sấy thăng hoa khá nhiều nên được sử dụng phổ biến hiện nay cho các sản phẩm hoa quả sấy, rau củ sấy, dược liệu sấy…

Về cơ bản thì rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa sẽ khác nhau nhiều ở đặc điểm hình dạng và màu sắc, còn hương vị và dinh dưỡng thì cũng tương đương nhau, tất nhiên vẫn có sự chênh lệch nhưng không đáng kể và cũng phải yếu tố chúng ta quan tâm quá nhiều. Để có được sản phẩm sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên thì phải có đầu tư lớn và mục đích phù hợp, rau củ sấy thăng hoa thì thường dùng làm bột rau củ, hoa quả sấy thăng hoa thì dùng ăn liền bởi hoa quả khô giòn, hình dạng đẹp, màu đẹp, nguyên dinh dưỡng, hay sấy các loại dược liệu giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, men vi sinh…

Để lựa chọn được máy sấy phù hợp, Khách hàng cần cụ thể hóa sản phẩm cần sấy, yêu cầu sấy như thế nào, thị trường tiêu thụ như thế nào, đầu tư bao nhiêu và có thể đưa ra vài phương án để tham khảo các thông tin liên quan. Nhiều Khách hàng liên hệ tới hãng Mactech hỏi máy sấy nhưng không thể nói rõ mình cần sấy sản phẩm gì là chính, sấy như thế nào mà cứ loanh quanh nói chung chung, như vậy thì sẽ khó có được sự tư vấn tốt nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ thêm về rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa có đặc điểm giống và khác nhau như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086