Phương pháp sấy đông khô phù hợp với những sản phẩm sấy nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta đều biết máy sấy đông khô mang lại giá trị cao cho tất cả các loại sản phẩm cần sấy khô, tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu sấy khô, mục đích sử dụng và giá thành tiêu thụ của sản phẩm đó tại thị trường đang khai thác hoặc thị trường chung mà lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp nhất với từng sản phẩm kinh doanh. Trong nội dung này hãng Mactech chia sẻ về các sản phẩm chính cần tới phương pháp sấy đông khô.

Đặc điểm của sản phẩm sấy đông khô

Trước khi chúng ta biết được những sản phẩm nào cần tới sấy đông khô thì cần phải biết phương pháp sấy đông khô cho chất lượng sản phẩm như nào, có gì vượt trội so với sản phẩm sấy của các phương pháp khác.

Các phương pháp sấy thông dụng như sấy lạnh hay sấy nóng, mặc dù chất lượng sản phẩm sấy khô cũng tương đối cao, phù hợp với rất nhiều sản phẩm thông dụng, tuy nhiên có một yếu điểm là sản phẩm khô khó giữ được hình dạng ban đầu, đặc biệt khi sấy những thứ có kết cấu lỏng lẻo, mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường như hoa quả chín, cà chua, dung dịch….Do đó phương pháp sấy đông khô ra đời để đảm bảo được yêu cầu sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu của sản phẩm. 

Đặc điểm chung và nổi bật của sản phẩm sấy đông khô là giữ được nguyên hoặc gần như nguyên vẹn về hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Đặc biệt hình dạng, kích thước và màu sắc luôn là yếu tố mang lại giá trị cao cho sản phẩm và dễ dàng nhận biết, đánh giá nhất. Do đó, bất kỳ sản phẩm khô nào có được càng nhiều các đặc tính tự nhiên thì sẽ càng có giá trị cao trên thị trường, tăng sức cạnh tranh.

Sấy đông khô phù hợp sản phẩm nào

Sau khi biết được các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm sấy khô từ phương pháp sấy đông khô, còn gọi là máy sấy thăng hoa, chúng ta dễ dàng biết được những sản phẩm nào bắt buộc cần tới phương pháp này để có được sản phẩm khô đạt chất lượng, đạt yêu cầu. Các nhóm sản phẩm được chia ra như sau:

  • Hoa quả, trong nhóm này có nhiều loại hoa quả giá trị cao mà cần phải sấy khô giòn có hình dạng và màu sắc đẹp, điển hình như dâu tây, xoài chín, kiwi, sầu riêng, quả bơ, mãng cầu, ….các loại hoa quả mềm nhũn khi sấy khô thông thường sẽ làm cho hình dạng bị teo, co ngót, do đó muốn giữ được nguyên hình dạng ban đầu thì cần phải sử dụng sấy đông khô. 
  • Thực phẩm, rau củ, khá nhiều thứ trong nhóm này cũng cần sấy cao cấp để có hình dạng đẹp như súp lơ xanh, củ cải, cà chua, hành, thịt, cá…
  • Dược liệu, nổi bật nhất là nấm đông trùng hạ thảo, luôn cần sấy khô chất lượng cao bởi đây được coi là dược liệu quý, nhiều dinh dưỡng, hình thức càng đẹp càng tốt. Ngoài ra, các loại nấm nói chung đều cần sấy đông khô để giữ được hình dạng, các loại cao dược liệu, …
  • Các sản phẩm khác và đây cũng chính là nhóm chiếm đa số như nụ hoa hồng, hoa trà vàng, sấy hoa hồng nguyên bông, hoa nhài, các loại hoa làm trà, men vi sinh, men sữa chua, nước ép hoa quả, rau củ, các loại dung dịch…..

Như vậy qua các thông tin trên Độc giả đã hiểu rõ thêm về phương pháp sấy đông khô cho đặc điểm sản phẩm khô là như thế nào, đồng thời cũng biết được sản phẩm nào cần tới sấy thăng hoa. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chi tiết.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118