Phương pháp đông khô vi sinh vật, cách sấy khô phù hợp nhất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô vi sinh vật hay chính là sấy men vi sinh, các loại men chứa nhiều loại vi sinh vật theo từng mục đích sử dụng như men vi sinh cho đường ruột, men tiêu hóa, men sữa chua, hay thậm chí là dạng men rượu…Tuy nhiên men vi sinh được hiểu là men cung cấp các loại vi sinh vật có lợi cho đường ruột, nhằm tạo ra sự cân bằng giữa vi sinh vật có lợi và có hại trong đường ruột, hay còn gọi là lợi khuẩn và hại khuẩn, nếu mất cần bằng sẽ không tốt. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp đông khô vi sinh vật.

Chúng ta thường thấy men vi sinh có dạng bột, được đóng trong các túi nhỏ, khi sử dụng cần pha nước mát để uống, tác dụng giúp hệ thống tiêu hóa ổn định hơn, khỏe mạnh hơn. Mặc dù men vi sinh có nhiều lợi ích, cung cấp vi sinh vật có lợi, tuy nhiên việc sử dụng cần phải có chỉ định của bác sỹ bởi hệ vi sinh vật trong đường ruột là cần phải có sự cân bằng. Trong quá trình sản xuất men vi sinh, phương pháp đông khô vi sinh vật là giai đoạn quyết định tới chất lượng của men vi sinh, sấy khô dung dịch men sau quá trình điều chế. Vậy sấy đông khô là gì, chúng ta nên tìm hiểu về phương pháp này để biết được chất lượng sản phẩm sẽ ra sao khi sử dụng phương pháp này.

Trong lĩnh vực sấy khô, hàng nghìn thứ cần sấy khô, trong dân dụng, trong công nghiệp, trong nghiên cứu, trong y học, trong dược phẩm….rất nhiều sản phẩm cần sấy khô. Trong đó, men vi sinh là một trong những sản phẩm rất khó sấy, thuộc nhóm khó sấy khô mà vẫn bảo đảm chất lượng của sản phẩm. Các nhóm sản phẩm cần sấy khô có thể được chia làm một số nhóm cơ bản như nhóm rất dễ sấy khô, nhóm dễ sấy, nhóm khó sấy và nhóm rất khó sấy khô, thêm nữa là nhóm sản phẩm dân dụng và nhóm sản phẩm công nghiệp. Cách gọi ” sấy khô” ở đây không những là khô mà phải đạt yêu cầu, do đó mỗi nhóm sản phẩm trên sẽ tương ứng với máy sấy phù hợp, như máy sấy dân dụng, máy sấy công nghiệp, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa….

Men vi sinh thuộc nhóm rất khó sấy khô, yêu cầu sấy phải đảm bảo đạt độ khô cao, tơi, xốp, bột, không co ngót, không vón cục, đảm bảo vi sinh vật không bị ảnh hưởng, không chết vi sinh vật. Phương pháp đông khô vi sinh vật chính là sấy khô ở nhiệt độ âm, hoặc ít nhất phải dưới 20oC, đó chính là phương pháp sấy thăng hoa mà chúng ta đã biết. Sấy đông khô là tên gọi khác, mọi sản phẩm phải được đông lạnh trước khi sấy để đảm bảo sản phẩm không bị co ngót, kết cấu khô tơi xốp, giữ nguyên mọi đặc điểm ban đầu của sản phẩm.

Nhìn chung, những sản phẩm thuộc nhóm rất khó sấy khô như men vi sinh, men sữa chua, cao dược liệu, bột tảo xoắn, nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, nụ hoa hồng….đều cần tới sấy thăng hoa. Phương pháp đông khô vi sinh vật chính là sấy đông khô, như vậy phương pháp này cũng không có gì mới mẻ và phức tạp, sử dụng đúng thiết bị sấy khô là đảm bảo chất lượng, Khách hàng cần tư vấn kỹ càng hơn hãy liên hệ đến hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118