Nhiệt độ sấy giòn và chiên giòn, yếu tố tạo ra chất lượng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tại sao gần đây chúng tôi đưa ra nhiều nội dung về sấy giòn và chiên giòn, bởi rất nhiều người tiêu dùng cũng như người muốn sản xuất hoa quả sấy giòn vẫn đang nhầm lẫn giữa sấy và chiên. Vậy nên, tại website này sẽ cung cấp nhiều thông tin để giúp Bạn đọc phân biệt được rõ ràng 2 cách làm này, 1 cách làm cho chất lượng cao, 1 cách làm cho hàng bình dân, giá rẻ. Để hiểu rõ thì Bạn cần tìm hiểu về nhiệt độ sấy giòn và chiên giòn.

Khác biệt giữa sấy giòn và chiên giòn, rất ít người hiểu rõ vấn đề này.

Theo kinh nghiệm sấy sản phẩm trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy 1 mối liên hệ rất chặt chẽ giữa nhiệt độ sấy và chất lượng sản phẩm. Mặc dù những thông tin này đã có nhiều kiểu tương tự trên các website phân tích về thực phẩm, ẩm thực hay dinh dưỡng…nhưng trong lĩnh vực sấy sản phẩm thì có lẽ còn rất ít thông tin. Mối liên hệ chặt chẽ này được hiểu như sau: dù Bạn dùng bất kỳ phương pháp sấy khô nào, thì nhiệt độ càng thấp sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng càng cao, ngược lại, nhiệt độ càng cao thì dinh dưỡng càng giảm. 

Trong các phương pháp sấy gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì đều tuân theo mối liên hệ này, chính bởi vậy chúng ta luôn muốn sử dụng những sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp như sấy lạnh, sấy thăng hoa. Tuy nhiên, một yếu tố đi liền với nhiệt độ sấy thấp là thời gian sấy kéo dài, hiện tại thì sấy nhiệt càng thấp, thời gian càng dài, chưa có phương pháp nào khắc phục được vấn đề này. 

Có một phương pháp sản xuất hoa quả giòn mà thời gian rất ngắn, 60ph cho 1 lần thực hiện, thì đó là chiên giòn bằng máy chiên chân không. Nhưng nhiệt độ sấy giòn và chiên giòn, đồng thời chất lượng sản phẩm cũng hoàn toàn khác nhau. Cùng là hoa quả sấy giòn như mít sấy giòn và mít chiên giòn thì mít sấy thuộc hàng cao cấp, còn mít chiên giòn thuộc hàng bình dân, bởi vậy nhiều người tiêu dùng vẫn nhầm lẫn sản phẩm kiểu này.

Nhiệt độ sấy giòn và chiên giòn khác nhau như sau: sấy giòn cho hoa quả là sử dụng máy sấy thăng hoa với dải nhiệt độ sấy thay đổi liên tục từ -30oc tới 40oc, tức là sản phẩm được làm lạnh tới -30 độ rồi được tăng nhiệt trở lại trong quá trình sấy, mức tối đa không quá 40oc. Còn với chiên giòn là dùng máy chiên chân không, sản phẩm được nhúng trong dầu nóng 100-130oc hoặc phun dầu nóng, bởi vậy hàm lượng dinh dưỡng trong hoa quả sấy và chiên giòn là hoàn toàn khác nhau. Sấy giòn là nguyên chất, còn chiên giòn là dùng dầu chiên, bởi vậy giá thành sản phẩm là hoàn toàn khác nhau.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy giòn và chiên giòn khác nhau như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086