Nhiệt độ đông lạnh cho sản phẩm sấy thăng hoa thế nào là phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn chưa hiểu về giai đoạn đông lạnh cho sản phẩm cần thực hiện với những yếu tố nhiệt độ và thời gian như thế nào cho phù hợp, vậy hãy tham khảo thông tin chia sẻ từ hãng Mactech để biết cách lựa chọn thông số sấy cho hiệu quả. Sấy thăng hoa sẽ thật sự trở nên đơn giản khi Bạn hiểu rõ về quy trình công nghệ sấy thăng hoa, nguyên lý sấy, vì vậy hãng Mactech đã luôn cung cấp các thông tin quan trọng về phương pháp sấy khô này.

Sấy khô tinh bột gừng từ dung dịch bột trên máy sấy thăng hoa
Sấy khô tinh bột gừng từ dung dịch bột để thu được loại bột siêu mịn, tơi, xốp

Hình ảnh trên là sản phẩm sấy thăng hoa ở dạng dung dịch tinh bột, sau khi nghiền và tinh lọc sẽ thu được một dạng dung dịch tinh bột siêu mịn, và yêu cầu là sấy khô để thu được tinh bột ở dạng tơi xốp. Tất nhiên dạng dung dịch bột như này Bạn có thể sử dụng các phương pháp sấy thông dụng khác như sấy lạnh chẳng hạn, nhưng sản phẩm khô sẽ bị co lại, rắn đặc, bết, do vậy việc tạo bột mịn tơi xốp sẽ khó khăn hơn, chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo tinh bột được tơi xốp. Đây cũng là 1 sản phẩm sấy mẫu từ đơn vị nhỏ mới khởi nghiệp với những sản phẩm đặc biệt trên thị trường. 

Những thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ trong quy trình sấy sẽ gồm nhiệt độ đông lạnh cho sản phẩm như nào phù hợp, thời gian đông lạnh, thời gian sấy khô, áp suất chân không…Những thông số này cũng có thể cần phải khác nhau với một số sản phẩm đặc biệt, còn đa phần là thông số sấy tương tự nhau.

tinh bột gừng sau khi đã sấy khô hoàn toàn
Dung dịch tinh bột gừng sau khi đã sấy khô

Nhiệt độ đông lạnh cho đa phần các sản phẩm thông dụng như hoa quả sấy giòn, rau củ sấy làm bột rau củ, sấy thảo dược, sấy thịt, cá…thì thường chỉ cần đông lạnh tới khoảng -20oc và -30oc. Với một số sản phẩm đặc biệt như men vi sinh thì nhiệt độ đông lạnh cần tới mức thấp hơn, thường -30 đến -35oc và thời gian đông lạnh nhanh 4-5 tiếng. Như hình ảnh dưới đây Bạn sẽ thấy nhiệt độ trên sản phẩm tại các khay ở cuối giai đoạn đông lạnh sản phẩm, đều từ -26 đến -28oc, đó là mức phù hợp chung cho các sản phẩm thông dụng.

thông số nhiệt độ sấy trên sản phẩm
thông số nhiệt độ sấy trên sản phẩm

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về nhiệt độ đông lạnh cho sản phẩm như thế nào là phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm các loại và các thông số sấy hiệu quả, vậy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086