Nhiệt độ chiên giòn hoa quả, khác gì với sấy giòn hoa quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta thường thấy mọi người rất thích ăn hoa quả giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn, snack giòn, vậy Bạn đã biết những sản phẩm đó được làm như thế nào chưa, đó có phải là sấy giòn như quảng cáo hay không, chắc chắn rất nhiều người đang hiểu sai. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hoa quả sấy giòn, chiên giòn, nhiệt độ chiên giòn hoa quả khác gì sấy giòn hoa quả.

Các loại hoa quả, rau củ giòn được quảng cáo là sấy giòn, nhưng đây thực chất là chiên giòn

Với nhiều thông tin được đăng quảng cáo về hoa quả giòn trên thị trường hiện nay và thường gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng cũng như người sản xuất mới vào nghề trên thị trường. Thông tin chia sẻ lẫn lộn, bởi vậy khá khó để Độc giả tìm được những thông tin phân tích đúng như trên website này, rất nhiều người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ và phụ nữ đang hiểu sai về hoa quả giòn mà thường sử dụng với giá rẻ như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn. Đó không phải sấy giòn mà là chiên giòn, Bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa sấy giòn và chiên giòn.

Sấy giòn hoa quả là sấy khô bằng máy sấy thăng hoa để tạo ra sản phẩm cao cấp, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và giữ dinh dưỡng cao. Chiên giòn hoa quả, rau củ là sử dụng máy chiên chân không, nhiệt độ chiên giòn hoa quả trong dầu nóng 100~130oc và đặt trong buồng hút chân không, sau khi chiên 60ph sẽ được vắt lý tâm để tách bớt dầu chiên ra khỏi sản phẩm, bởi vậy khi Bạn cầm rau củ quả chiên giòn trên tay vẫn sẽ thấy có lớp dầu bóng bám trên tay, nhờn nhờn.

Sầu riêng sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa

Ngược lại với chiên giòn, hoa quả sấy giòn là sấy bằng máy sấy thăng hoa, dựa vào nguyên lý thăng hoa của nước đá khi đạt điều kiện nhiệt độ lạnh âm sâu (-20~-40oc) trong buồng hút chân không (áp suất 0~50pa), nhiệt độ tác động lên sản phẩm chỉ trong phạm vi -40~+40oc. Bởi vậy, kết cấu sản phẩm, dinh dưỡng, màu sắc, thành phần đường…đều không chịu tác động bởi bất kỳ loại dung môi nào trong quá trình sấy, nhiệt độ sản phẩm cũng không bao giờ vượt quá 40oc. Vậy nên, hoa quả sấy thăng hoa là sản phẩm hoa quả sấy giòn chất lượng cao, tiêu thụ trong thị trường cao cấp và xuất khẩu.

Như vậy qua phân tích trên, Độc giả đã biết nhiệt độ chiên giòn hoa quả ở mức 100~130oc, còn nhiệt độ sấy giòn hoa quả là -40~+40oc, Bạn đã biết sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào nên dùng ít. Qua đây, Khách hàng muốn được tư vấn sấy sản phẩm đúng với yêu cầu mà chưa tìm thấy thông tin trên google, vậy hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086