Mức độ hao hụt trong sấy thăng hoa, sấy 10kg còn lại bao nhiêu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhiều Khách hàng thường quan tâm sâu sắc về khía cạnh mức độ hao hụt trong sấy thăng hoa và các phương pháp sấy khô khác, khi thấy tư vấn nói rằng sấy thăng hoa hao hụt nhiều nhất thì lại lăn tăn rằng sấy có hiệu quả không. Thực ra, phương pháp sấy thăng hoa không phù hợp với kiểu sấy thế nào để cho ít hao hụt nhất, mà sấy thăng hoa dành cho những sản phẩm cần mức độ khô tốt nhất, giữ hình dạng đẹp, giữ màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng.

Mướp đắng sấy thăng hoa và mướp đắng sấy lạnh, đây là đặc điểm chung của 2 phương pháp sấy này

Có thể nói rằng, máy sấy thăng hoa cho độ khô cao nhất, tức là độ ẩm còn lại ở mức thấp nhất so với sấy lạnh và sấy nóng. Độ ẩm của sấy thăng hoa chỉ 0-3%, tức là khô hoàn toàn, hết thành phần nước trong sản phẩm, còn sấy lạnh, sấy nóng khi sấy ở nhiệt độ < 60oc thì độ ẩm tối thiểu cũng lớn hơn 10%. Do vậy, mức độ hao hụt trong sấy thăng hoa là lớn nhất

Sử dụng mỗi loại máy sấy sẽ nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu sấy khô khác nhau, cụ thể khi dùng sấy lạnh nhằm đáp ứng sấy khô những sản phẩm mỏng, có thể khô giòn khi sấy rau củ, lá dược liệu, có thể sấy dẻo hoa quả…độ ẩm còn lại từ 10% tới 30% tùy kiểu khô giòn hay dẻo. Sử dụng sấy nóng với nhiệt độ sấy thấp, dưới 70oc thì cũng chỉ mức độ khô vừa phải, độ ẩm còn lại khoảng 10-20% tùy yêu cầu sấy. Cả sấy nóng và sấy lạnh đều có thể điều chỉnh được mức độ khô bằng cách điều chỉnh thời gian sấy và nhiệt độ sấy. Riêng với sấy thăng hoa thì không thể điều chỉnh độ khô mà chỉ có 1 mức duy nhất là khô tuyệt đối, độ ẩm 0-3%, do vậy trong sản phẩm khô có thể nói là hoàn toàn hết nước. Chính vì vậy mức độ hao hụt trong sấy thăng hoa là cao nhất.

Trong video trên Bạn sẽ thấy mướp đắng sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, còn miếng mướp đắng thái lát sấy lạnh thì bị co ngót. Tuy hình dạng khác nhau và tưởng rằng khối lượng mướp đắng sấy thăng hoa lớn hơn sấy lạnh nhưng thực chất sẽ ngược lại. Sấy cùng 10kg rau củ thì rau củ sấy thăng hoa chỉ còn lại khoảng 1-1.5kg tùy loại, còn sấy lạnh, sấy nóng sẽ còn lại khoảng 2-3kg tùy loại. Sự khác biệt ở đây chính là độ ẩm còn lại trong sản phẩm.

Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, là thiết bị sấy khô trong môi trường áp suất chân không sau khi toàn bộ sản phẩm được đông đá hoàn toàn tại độ lạnh -30oc hoặc thấp hơn. Do vậy, sự bay hơi nước trong cách sấy này là sự thăng hoa của nước đá, tức là từ nước đá bay hơi luôn mà không cần hóa lỏng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết được mức độ hao hụt trong sấy thăng hoa là cao hay thấp hơn so với sấy lạnh, sấy nóng. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm với yêu cầu khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086