Mít sấy thăng hoa có giòn không, Bạn cần sấy giòn hay chiên giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Với các mong muốn sản xuất sản phẩm hoa quả sấy đa dạng như sấy dẻo, sấy giòn, làm mứt hoa quả, làm trà hoa quả…Khách hàng đều có thể tìm được cách sấy khô hay cách sản xuất phù hợp, hiệu quả nhất và hãng Mactech luôn phân tích những nội dung nhỏ như vậy để giúp người đọc hiểu tường tận hơn. Nếu Bạn còn băn khoăn mít sấy thăng hoa có giòn không hay hoa quả sấy thăng hoa cho đặc điểm như nào, trong nội dung này tác giả sẽ giải đáp cụ thể.

Mít sấy thăng hoa đảm bảo khô giòn, giữ dinh dưỡng cao, bảo quản lâu dài

Trước khi đi vào câu hỏi mít sấy thăng hoa có giòn không thì tác giả muốn phân tích đôi chút về những sản phẩm từ mít.

Mít và chuối là 2 loại quả rất thông dụng tại Việt Nam với sản lượng xuất khẩu rất lớn, chính bởi vậy khi tiêu thụ xuất khẩu hay bán tươi không kịp, giá rẻ thì rất nhiều người đã tìm tới công nghệ sấy khô để sản xuất mít sấy giòn. Tuy nhiên, với những người sản xuất nhỏ hay mới có ý định thì thường nhầm lẫn vài vấn đề cơ bản do thông tin tìm hiểu chưa đầy đủ. Với mít chín, nhiều đường, những sản phẩm từ mít có thể được nghĩ tới gồm mít sấy dẻo, mít sấy giòn, mít chiên giòn, mứt mít, bột mít…trong đó mít sấy dẻomít giòn là thông dụng nhất. 

Đặc điểm của mít sấy dẻo là ăn dẻo dẻo, dai dai, rất ngọt, thơm, cầm hơi dính tay bởi có nhiều đường, sản phẩm này dễ sản xuất nhưng khó bảo quản, thời gian sử dụng chỉ nên 3 -6 tháng. Ngược lại, mít sấy giòn được ưa thích sử dụng hơn, đặc biệt giới trẻ và dân văn phòng, mít sấy giòn sản xuất khó khăn hơn, lâu hơn, nhưng bảo quản được dài hơn, có thể sử dụng trong 1-2 năm với điều kiện bảo quản phù hợp.

Vấn đề chính ở đây là mít sấy giòn và mít chiên giòn nhìn cơ bản thì gần giống nhau nhưng lại khác nhau về chất lượng. Mít giòn thông dụng với giả rẻ bán tràn lan trên thị trường, ăn giòn, cầm trên tay thấy có lớp dầu nhờn nhờn, không thơm, ít ngọt, thì đó là mít chiên giòn (chiến dầu ở nhiệt độ cao trong môi trường chân không). Mít sấy giòn có chất lượng cao hơn rất nhiều, màu đẹp tự nhiên, bề mặt khô, giữ hình dạng, độ ngọt cao, bảo toàn dinh dưỡng bởi được sấy ở nhiệt độ lạnh âm. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi mít sấy thăng hoa có giòn không mà Bạn cần hiểu rõ.

Mít chín nhũn khi cho vào máy sấy, nguyên liệu đang trong quá trình đông đá

Mít sấy thăng hoa là sấy như thế nào ? rất nhiều người sản xuất nhỏ hiện nay muốn làm mít giòn quy mô nhỏ nên nhu cầu sấy mít khá cao. Tuy nhiên các phương pháp sấy khô thông dụng như dùng máy sấy đa năng (sấy nhiệt đối lưu) và máy sấy lạnh đều không thể sấy giòn mà chỉ áp dụng cho sấy dẻo hoa quả. Hiện nay chỉ có sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo độ giòn tan cho sản phẩm. 

Hầu hết các loại hoa quả chín nhũn hiện nay như sầu riêng, thanh long, bơ chín, dâu tây, xoài, mít, chuối, ….muốn sấy khô giòn thì chỉ có thể sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu và cho chất lượng tốt. Đặc điểm sấy thăng hoa là sản phẩm khô sẽ giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, giữ hương vị và độ ngọt tốt nhất.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã được giải đáp mít sấy thăng hoa có giòn không. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086