Máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, khách hàng vẫn hiểu nhầm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hai hình dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được sự khác nhau cơ bản trong sản phẩm sấy khô giữa Máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh. Nhiều Độc giả đang muốn tìm hiểu về vấn đề này để có thể phân biệt được phương pháp sấy phù hợp cho sản phẩm cần sấy, do vậy trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích kỹ hơn để Khách hàng dễ dàng mua máy sấy.

Cam sấy thăng hoa, hoa quả sấy thăng hoa giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Để phân biệt về đặc điểm của sản phẩm sấy khô giữa 2 loại máy là máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, yếu tố cần xét tới đầu tiên là hình dạng sản phẩm khô. Sấy thăng hoa đảm bảo kích thước, kết cấu và hình dạng sản phẩm được giữ nguyên như ban đầu mà không bị biến dạng, chỉ có thành phần nước được loại bỏ. Sấy lạnh sẽ làm sản phẩm khô nhưng kích thước giảm, hình dạng co ngót, cong vênh, 2 hình ảnh trong bài viết này sẽ mô tả rõ ràng hơn. Ví dụ, miếng cam thái lát 1cm sấy khô trên cả 2 loại máy, với cam sấy thăng hoa thì vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, kết cấu, các tep cam không bị xẹp, phần xơ vẫn ở đúng vị trí ban đầu, còn cam sấy lạnh sẽ làm xẹp phần sơ sau khi nước bị loại bỏ.

Đặc điểm tiếp theo để phân biệt sản phẩm sấy giữa 2 phương pháp này là độ giòn của sản phẩm. Có thể nói rằng, sản phẩm sấy thăng hoa từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại cá tôm…đều có độ giòn, xốp, bóp là vỡ vụn. Những loại hoa quả nhũn như sầu riêng chín, bơ chín, xoài chín, thanh long, dưa hấu chín, cà chua chín khi sấy thăng hoa đều đảm bảo sản phẩm khô giòn, giữ nguyên hình dạng ban đầu, bóp nhẹ là vỡ vụn. Tuy nhiên, hoa quả sấy lạnh sẽ có dạng dẻo, dính dính bởi nhiều đường, dẻo nên bóp không vỡ, rau củ sấy lạnh thì khô giòn nhưng kích thước co ngót, do vậy sản phẩm sấy lạnh thường bảo quản không được lâu bằng sấy thăng hoa.

Hoa quả sấy lạnh vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị, dinh dưỡng nhưng sẽ co ngót về về kích thước

Các đặc điểm còn lại của sản phẩm sấy giữa sấy lạnh và sấy thăng hoa như màu sắc, dinh dưỡng thì cũng khá tương đồng nhau, đa phần là vậy, chỉ có một số ít sản phẩm dễ mất màu như hoa trà vàng, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, đài sen, một số loại hoa….thì sấy thăng hoa đảm bảo giữ nguyên màu sắc còn sấy lạnh sẽ làm giảm màu hoặc mất màu. Do vậy với những sản phẩm sấy khô chỉ cần giữ màu, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng, chấp nhận sự co ngót về kích thước thì sử dụng sấy lạnh sẽ cho hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều. Trường hợp những sản phẩm bắt buộc phải sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng và nguyên màu sắc như nấm đông trùng, hoa hồng, hoa cúc, hoa trà vàng, lá trà xanh, nụ hoa hồng, men vi sinh…thì mới dùng tới sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu rõ sự khác nhau về sản phẩm sấy khô của máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, Khách hàng cần thêm thông tin chi tiết hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086