Hoa quả chiên giòn gây hại như nào, Bạn hãy hiểu rõ trước khi ăn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới việc hoa quả chiên giòn gây hại như thế nào nếu sử dụng nhiều thì chúng ta cần chú ý tới 2 vấn đề chính của đồ chiên giòn, 1 là dầu chiên dùng lại nhiều lần, 2 là hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm đã bị biến đổi ít nhiều khi chiên ở nhiệt cao trên 100 độ C. Do vậy, người tiêu dùng cần phải sử dụng rau củ quả chiên giòn ở mức vừa phải, càng ít càng tốt.

Chuối chiên giòn, mít chiên giòn…được bán giá bình dân, giới trẻ sử dụng nhiều, dễ béo phì khi sử dụng lâu dài

Trong nhận thức của chúng ta thì hầu hết đều biết rằng sử dụng đồ chiên rán là không tốt, dẫn tới tăng cân, tăng mỡ, béo phì, áp huyết cao, máu nhiễm mỡ, sơ hóa mạch máu…Do vậy, chúng ta cần sử dụng đồ ăn khoa học hơn, tự nhiên hơn, ăn nhiều rau xanh, nhiều hoa quả tươi. Trong số các loại đồ ăn vặt hiện nay thì đa phần chúng được sản xuất từ chiên giòn hay bánh kẹo có nhiều đường, do đó sử dụng nhiều sẽ không tốt. Tuy nhiên, sử dụng hoa quả sấy nguyên chất thì giá thành cao nên sẽ không phù hợp với thị trường bình dân.

Chính bởi đồ sấy nguyên chất có giá cao, mà chúng ta không thích dùng đồ chiên, vậy nên rất nhiều người bán hoa quả chiên giòn hiện nay đã quảng cáo là sấy giòn, thậm chí những cơ sở bán máy chiên chân không cũng quảng cáo là sấy giòn để kinh doanh dễ dàng. Do vậy, nếu thực sự Bạn không tìm hiểu kỹ những thông tin phân tích về sấy giòn và chiên giòn thì sẽ không hiểu được sự khác nhau giữa các phương pháp này, rất dễ nhầm lẫn.

Sản phẩm được nhúng trong thùng dầu khi chiên chân không

Chiên chân không là chiên giòn trong buồng chân không, sản phẩm được nhúng trong dầu nóng 100-130oc, bởi vậy, thời gian chiên nhanh, giòn, rau củ chiên giòn ăn được luôn, nhưng hàm lượng dinh dưỡng giảm, nhiều thành phần dinh dưỡng bị biến đổi ở nhiệt độ cao, đặc biệt trong sản phẩm đã ngấm dầu. Điều đó giải thích cho Bạn khi sử dụng hoa quả chiên giòn gây hại như thế nào.

Sấy giòn hoa quả là sử dụng máy sấy thăng hoa, sấy giòn trong buồng hút chân không ở nhiệt độ -30oc (lạnh âm) tới 40oc, áp dụng theo nguyên lý thăng hoa của nước đá. Một quy trình sấy sẽ gồm các bước: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc hoặc thấp hơn, trong 4-6 tiếng, tiếp đến buồng sấy được hút chân không đạt áp suất 0-50pa, sản phẩm được chuyển sang giai đoạn sấy tăng nhiệt để tăng dần nhiệt độ trên sản phẩm tới 30-40oc. Tổng thời gian sấy thường 25-35 tiếng, do vậy chỉ có sấy thăng hoa mới giữ được nguyên chất cho sản phẩm.

Trong video trên là những nội dung giải thích tường tận về máy chiên chân không để Độc giả hiểu rõ, hiểu được nguyên lý chiên dầu nóng là như thế nào. Qua đây, chúng ta sẽ biết hoa quả chiên giòn gây hại như thế nào với cơ thể khi sử dụng nhiều và thường xuyên.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về những tác hại khi sử dụng quá nhiều đồ ăn vặt qua chiên dầu, hãy sử dụng hoa quả sấy thăng hoa nhiều hơn. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086