Hoa cúc vàng sấy thăng hoa có đặc điểm gì, phù hợp hay không


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy thăng hoa cho 1 đặc điểm chung đối với hầu hết các sản phẩm sấy là độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, do vậy sản phẩm sấy khô như hoa quả, rau củ…có độ xốp cao, rất nhẹ, độ liên kết kém, giòn. Chính vì vậy khi sấy hoa như hoa cúc vàng với rất nhiều cánh nhỏ sẽ không phù hợp, tác giả sẽ phân tích như dưới đây để giúp Độc giả thấy được vì sao hoa cúc vàng sấy thăng hoa lại không phù hợp, không hiệu quả bằng sấy nóng.

Hoa cúc vàng đã sấy khô hoàn toàn

Đặc điểm của bông hoa cúc vàng là rất nhiều cánh nhỏ màu vàng được liên kết yếu với phần cuống hoa, do vậy khi sấy khô dễ bị rụng cánh, đặc biệt với sấy thăng hoa bởi đặc điểm chung của sản phẩm sấy thăng hoa là khô, xốp, giòn. Do vậy, riêng với hoa cúc vàng sấy thăng hoa sẽ có nhược điểm là dễ bị rụng cánh như hình ảnh trong nội dung này. Trong các loại hoa có thể sấy thăng hoa hiện nay như hoa hồng, hoa sen, hoa nhài, hoa trà vàng…thì sấy hoa cúc vàng có lẽ chưa phù hợp lắm. Hiện nay Khách hàng của hãng Mactech sấy hoa cúc vàng đều sử dụng dòng máy sấy đa năng, là máy sấy nhiệt đối lưu, Bạn tham khảo tại website Maysaymactech.com.  

Sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy các loại hoa sẽ đảm bảo hoa khô giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu, tuy nhiên độ khô rất cao, do vậy độ giòn cao, hoa dễ bị rụng cánh, đặc biệt với hoa đã nở bung và cánh hoa liên kết yếu thì rất dễ bị rụng cánh. Do vậy, sử dụng dòng máy sấy này còn tùy thuộc vào từng sản phẩm, sấy hoa quả khô giòn, sấy thực phẩm, sấy rau củ khô giòn, sấy dược liệu như sấy nấm đông trùng hạ thảo….để giữ nguyên hình dạng, màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng là rất phù hợp.

Hoa cúc vàng sấy thăng hoa bị tình trạng rụng cánh

Đối với loại hoa này, Bạn sấy ở trạng thái còn nguyên nụ sẽ rất phù hợp như nụ hoa hồng, hoa nhài, nụ hoa trà vàng…bởi nụ có rất nhiều cánh được bao bọc kín bên trọng, sử dụng sấy thăng hoa sẽ tốt hơn rất nhiều so với sấy nóng, sấy lạnh với nụ hoa. Phương pháp sấy này thực hiện ở nhiệt độ lạnh âm sâu và trong buồng sấy áp suất chân không, do vậy sản phẩm khô vẫn giữ được hình dạng ban đầu dù là sấy bông hoa hay sấy hoa quả chín nhũn như cà chua, sầu riêng, dâu tây, bơ hay dưa hấu…Do vậy, sấy thăng hoa thường được sử dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao, khô giòn, màu đẹp.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã thấy được rằng nếu sản xuất hoa cúc vàng sấy thăng hoa thì sẽ không hiệu quả bằng sấy nóng, đây là thực tế bởi Khách hàng của hãng Mactech sấy những sản phẩm này rất nhiều. Các Bạn cần tham khảo chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086