Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo đảm bảo màu đẹp, căng phồng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô nấm đông trùng hạ thảo để có màu sắc đẹp đồng thời không làm biến dạng hay làm thay đổi hình dạng nấm là điều không dễ dàng bởi loại nấm này có thân mềm, nhiều nước, xốp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng tốt, giữ nguyên hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo để giữ màu đẹp, nấm căng phồng và bảo toàn dinh dưỡng
Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo để giữ màu đẹp, nấm căng phồng và bảo toàn dinh dưỡng

Đặc điểm chung của nấm đông trùng hạ thảo và các loại nấm khác là có thân mềm, xốp, nhiều nước, do vậy sấy khô không hề đơn giản, chỉ cần nấm bị nóng là sẽ bị nhũn, kết cấu tế bào bị phá vỡ. Do vậy sấy nóng luôn làm cho nấm bị teo tóp lại, khô quắt mà độ ẩm cũng chưa đạt mức đủ thấp để bảo quản lâu dài. Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo hiện nay là sử dụng dòng máy sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô để đảm bảo nấm không bị teo, khô giòn, màu đẹp.

Sấy đông khô có nghĩa là cấp đông sản phẩm rồi mới sấy khô, điều kiện để sấy khô ở nhiệt độ âm là buồng sấy được hút chân không để nước đá xảy ra hiện tượng thăng hoa. Khi đó, kết cấu sản phẩm không bị vỡ, không biến dạng sau khi hơi nước đã bị hút ra ngoài. Phương pháp sấy đông khô đảm bảo các sản phẩm mềm nhũn, nhiều nước như rau củ, hoa quả chín nhũn, thực phẩm…sau sấy khô đều không làm thay đổi hình dạng và màu sắc sản phẩm, do vậy phù hợp sấy khô những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, chè hoa vàng, hoa quả sấy giòn, sấy bột tảo xoắn, sấy men vi sinh….

Trong video trên Khách hàng sẽ thấy cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo như thế nào để sản phẩm có chất lượng tốt. Tổng thời gian sấy nấm đông trùng khoảng 25 tiếng với máy sấy công nghiệp và 35 tiếng với máy sấy thăng hoa gia đình. Dòng máy sấy cho gia đình cũng có các thông số quan trọng như mức độ làm lạnh, áp suất hút chân không cũng tương tự dòng máy công nghiệp, điểm khác biệt là hệ thống truyền nhiệt tới sản phẩm là khác nhau, máy công nghiệp làm lạnh nhanh hơn nhiều so với máy sấy nhỏ cho gia đình, thí nghiệm…

Công đoạn sấy nấm đông trùng hạ thảo được thực hiện như sau: Sản phẩm đưa vào khay, xếp xít nhau càng tốt, độ dày của lớp sản phẩm cũng chỉ nên tối đa ở mức 5cm và cũng là khe hở giữa khay trên và khay dưới. Công đoạn đầu tiên trong quá trình sấy là đông đá nhanh tại -30oc trong khoảng thời gian 6-8 tiếng là phù hợp, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra. Trong quá trình sấy thì nhiệt độ trên khay sấy sẽ được tăng dần để sự thăng hoa xảy ra hoàn toàn cả bên trong lõi sản phẩm, khi kết thúc quá trình sấy thì nhiệt độ sản phẩm đạt tầm 20 độ c là phù hợp.

Một lưu ý khi Bạn chưa kịp đưa nấm vào máy sấy mà cần phải bảo quản tủ lạnh thì không nên để trong ngăn đá, chỉ nên bảo quản tại ngăn mát để giữ nấm ở trạng thái tươi. Nếu nấm bị đông đá trước rồi mới cho vào máy sấy thì chỉ cần phần nấm bị rã đông là sẽ bị hỏng, màu nấm bị thâm. Do vậy, nêu thu hoạch nấm rồi sấy luôn hoặc chỉ để ở ngăn mát tủ lạnh trong vài ngày là phù hợp.

Như vậy qua các thông tin mô tả cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo và các sản phẩm giá trị cao khác như chè hoa vàng, chè ướp sen, sầu riêng, hoa quả giòn, dược liệu….Khách hàng cần tư vấn sấy khô sản phẩm hiệu quả, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086