Cách làm bột cần tây sấy thăng hoa, hướng dẫn từ nhà sản xuất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chắc hẳn các Bạn đã quá quen thuộc với sản phẩm bột cần tây bán nhiều trên thị trường và bột cần tây sấy lạnh cũng khá quen thuộc, nhưng đó chỉ là sản phẩm được sản xuất bằng các phương pháp sấy thông thường. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm bột cần tây sấy thăng hoa để các Bạn thấy được ưu điểm khác biệt của sản phẩm mới này.

Bột cần tây sấy thăng hoa

Nghiền bột bằng máy cối đá hay búa văng

Khi nói về độ mịn của bột, dù là sấy khô giòn tan hay vẫn còn hơi dai dai thì vẫn có thể nghiền mịn tương đương nhau, tuy nhiên quá trình nghiền sẽ khác nhau rất nhiều. Với sấy nóng, sấy lạnh cho rau củ, cần tây thì độ ẩm còn lại trong sản phẩm khoảng 10% khi sấy ở nhiệt độ thấp, do vậy nghiền bột cần dùng tới loại nghiền cối đá, đây là thiết bị nghiền thô sơ, nghiền bằng tiếp xúc bề mặt, do vậy trong quá trình nghiền sẽ có sự cọ sát với nhau dẫn tới một lượng đá bị mòn và lẫn vào trong sản phẩm. Còn với rau củ sấy thăng hoa có độ khô rất cao, độ ẩm còn lại trong sản phẩm chỉ 0-3%, do vậy không cần dùng tới loại nghiền cối đá, sử dụng máy nghiền dạng búa văng cũng cho loại bột rất mịn mà vật liệu của máy nghiền hoàn toàn bằng inox304, đây là phương pháp nghiền không tiếp xúc. Do vậy chất lượng sản phẩm bột an toàn hơn rất nhiều, cách làm bột cần tây sấy thăng hoa trong nội dung này sẽ giúp Bạn hiểu nhiều hơn về sản phẩm cao cấp.

Cách sấy khô cần tây đạt độ ẩm 0-3%

Trong các phương pháp sấy khô gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho độ ẩm rất thấp, 0-3%, tức độ khô có thể tới 100%, mức khô rất cao mà các cách sấy còn lại không đáp ứng được. Chính vì vậy độ khô giòn của cần tây khi sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa sẽ khác nhau rất nhiều. Một điểm quan trọng khác trong các phương pháp sấy sau khi sấy khô sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới độ giòn xốp, đó chính là kết cấu sản phẩm khô. Sấy nóng, sấy lạnh là kết cấu rau củ khô bị tóp lại, quắt lại, còn sấy thăng hoa cho kết cấu dạng xốp rỗng, rất dễ bóp vụn thành bột.

Ví dụ cơ bản như này để các Bạn dễ so sánh, khi sấy nguyên 1 nửa quả cà chua chín, cà chua sấy thăng hoa sẽ không bị co ngót, khô giòn, hình dạng giữ nguyên, như vậy độ xốp rất cao, còn sấy nóng và sấy lạnh thì toàn bộ miếng cà chua bị xẹp xuống, quắt lại, chính vì vậy độ tơi xốp không có. Hình ảnh dưới đây là cần tây sấy thăng hoa đã khô giòn hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, còn hàm lượng dinh dưỡng thì chắc chắn tốt hơn nhiều so với sấy nóng, sấy lạnh bởi sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm sâu.

Cần tây sấy thăng hoa đã khô giòn hoàn toàn

Trong video dưới đây chúng ta sẽ thấy được sản phẩm cần tây sấy thăng hoa là như thế nào, từ lúc bắt đầu cho sản phẩm tươi vào máy cho tới lúc sản phẩm đã khô giòn hoàn toàn, gần như không có sự khác biệt về màu sắc và hình dạng. Sấy thăng hoa luôn cho chất lượng sản phẩm khô giòn, do vậy với nhiều mục đích sản xuất thông dụng sẽ không phù hợp, do giá máy sấy thăng hoa khá cao, sấy ở nhiệt độ lạnh âm sâu -30oc hoặc thấp hơn trong buồng sấy được hút chân không. Chính vì vậy, thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài từ 20-40 tiếng tùy theo từng loại sản phẩm dày mỏng.

Để thấy được độ mịn của bột cần tây sấy thăng hoa là như thế nào, các Bạn hãy xem video dưới đây, qua đó cảm nhận được độ khô của sản phẩm, màu sắc tự nhiên. Để so sánh thì chúng ta cần phải sử dụng trực tiếp mới dễ cảm nhận, tất nhiên chúng tôi sẽ có những video so sánh giúp cho Độc giả phân biệt dễ dàng hơn. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cách làm bột cần tây sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118