Bột cafe hoà tan sấy thăng hoa, tìm hiểu cách sấy cà phê hoà tan


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trong các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay thì có 2 cách sấy đặc biệt phù hợp với nguyên liệu dạng dung dịch bột như nước cafe hoà tan, nước ép rau củ, nước ép trái cây, bột tảo, men vi sinh…là sử dụng sấy thăng hoa và sấy phun. Trong 2 cách trên thì sấy thăng hoa có thể áp dụng cho cả quy mô sấy nhỏ, sấy ít, còn riêng sấy phun thì dành cho quy mô sản xuất lớn, rất lớn. Vì vậy, khi Bạn cần sản xuất bột cafe hoà tan quy mô nhỏ thì nên áp dụng sấy thăng hoa.

cà phê hoà tan sấy thăng hoa, khô xốp, mịn, màu đẹp
Bột cafe hoà tan sấy thăng hoa sau quá trình sấy 25-30 tiếng, khô xốp mịn, màu tự nhiên

Trong các phương pháp sấy khô thông dụng thường gồm có sấy nóng tuần hoàn, sấy lạnh, sấy thăng hoa và có thể kể thêm tới sấy phun. Trong đó, sấy nóng tuần hoàn thì Bạn xem tại mục Máy sấy đa năngmáy sấy nhiệt độ cao, đây là cách sấy thông dụng nhất hiện nay với sản phẩm sấy khô rất đa dạng, nhưng sản phẩm sấy có đặc điểm co ngót, khô tóp lại, dẻo hay giòn còn tuỳ vào từng loại sản phẩm. Sấy lạnh thì đặc điểm sản phẩm cũng tương tự sấy nóng nhưng có màu đẹp hơn, xanh hơn và giữ dinh dưỡng nhiều hơn, máy sấy lạnh thường áp dụng cho sản phẩm dạng lá mỏng sấy làm bột, hoa quả cắt lát, sấy trà thảo mộc, sấy bột thông dụng như bột sắn, bột nghệ, sấy lạnh tổ yến…

Đối với các sản phẩm dạng bột mịn hoà tan cao cấp như bột cafe hoà tan, bột nước ép rau củ, bột nước mía, men vi sinh, bột tảo xoắn, cao dược liệu…thì cần sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo đúng chất lượng sấy khô. Vì vậy bột cafe hoa tan sấy thăng hoa sẽ có giá bán cao trên thị trường, người sản xuất cần tạo dựng được thương hiệu sản phẩm riêng với các đặc điểm riêng, cách đóng gói, hương vị riêng, độ đậm đặc, công thức riêng, ít đường…để dần dần tạo được chỗ đứng thích hợp cho sản phẩm cũng như ngày càng phát triển tốt hơn.

Thị trường cafe hoà tan mặc dù đã có nhiều thương hiệu lớn nhưng cơ bản thì mỗi người sẽ có sự ưa chuộng riêng, sở thích riêng, bởi vậy luôn có thị trường ngách cho người sản xuất mới, điều quan trọng là phải chịu khó tìm kiếm ra thị trường và nhóm Khách hàng phù hợp. Tôi cũng là người thích uống cafe, có thể nói là uống hàng ngày, nhưng hiện tại chủ yếu uống cafe đen do tự mình pha mỗi buổi sáng, đặc biệt là không đường, không sữa, chỉ có cafe đen. Do đây là cafe rang xay tự chọn nên Tôi cảm nhận được vị đắng nhẹ, không gắt, không đắng quá mức như loại cafe đen mà thỉnh thoảng tôi cũng gọi tại các quán cafe hiện nay. Đó chính là thị trường riêng, nhỏ và dành cho những đơn vị sản xuất cafe có hương vị riêng biệt.

Trên đây là cách sấy cafe hoa tan có chất lượng cao và phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ, sấy 5kg, 10kg hay 20kg nguyên liệu mỗi lần sấy. Khách hàng cần tư vấn cách sấy và máy sấy cho các sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech Việt Nam qua hotline tại website này để chúng tôi tư vấn phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086