Công nghệ sấy hoa quả khô giòn, sấy sầu riêng, bơ, dâu tây, xoài…


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn cần sử dụng công nghệ sấy hoa quả khô giòn để sấy cho sản phẩm hoa quả nào thì cũng sẽ mang lại một giá trị mới cho loại hoa quả đó, chắc chắn cao hơn sấy dẻo thông thường, nhưng không phải sấy cho hoa quả nào cũng mang lại đúng giá trị mong muốn, nói cách khác là lợi nhuận thu được sẽ khác nhau bởi nhu cầu sử dụng của Khách hàng mới là yếu tố quyết định.

Sấy sầu riêng khô giòn nguyên múi, giòn, xốp, ăn ngọt thơm tự nhiên

Trên thị trường hiện nay có nhiều công nghệ sấy khô khác nhau, mỗi cách sấy được tạo ra sẽ đáp ứng một yêu cầu sấy nào đó cho sản phẩm, cho yêu cầu của người sử dụng, bởi vậy khi Bạn cần sấy hoa quả khô giòn thì phải cần tới đúng công nghệ sấy hoa quả khô giòn, tất nhiên là công nghệ này sẽ có chi phí đầu tư cao. Mặc dù đa số người tiêu dùng phổ thông đã biết tới mít giòn, chuối giòn, khoai lang giòn bán nhiều trên thị trường với giá bình dân, nhưng thực chất đó không phải sấy giòn mà là chiên giòn, do vậy sản phẩm được chiên ở nhiệt độ cao với dầu chiên trong môi trường hút chân không, sản phẩm có dầu và sẽ làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng trong sản phẩm. Để hiểu đúng về sấy giòn hoa quả thì phải tìm hiểu về máy sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng yêu cầu.

Một nguyên lý chung mà người tiêu dùng sản phẩm hàng sấy khô cần phải hiểu rõ, đó là hàm lượng dinh dưỡng được giữ lại sau sấy khô sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ tác động lên sản phẩm, cụ thể là nhiệt sấy càng thấp thì dinh dưỡng còn lại càng nhiều, nhiệt sấy càng cao thì dinh dưỡng bị biến đổi, biến chất nhiều hơn, độc hại hơn. Đối với sấy khô hoa quả, nên sấy ở mức < 50oc. Phương pháp sấy thăng hoa có dải nhiệt độ sấy cực thấp, -40oc tới 40oc, do vậy sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Công nghệ sấy hoa quả khô giòn, sấy mọi loại hoa quả chín đều khô giòn từ sầu riêng, bơ chín, dâu tây, thanh long, mít chín, chuối chín…là phải sử dụng sấy thăng hoa. Tuy nhiên, sấy giòn rồi thì bán được với giá bao nhiêu và có kinh doanh tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chiến lược của Bạn, phụ thuộc vào loại hoa quả giá trị cao hay thấp.

Ví dụ, sầu riêng sấy khô giòn đương nhiên là hàng chất lượng cao, bán tốt, bởi loại quả này giá mua tươi đã cao, thuộc hàng cao cấp, thêm nữa là chỉ sấy thăng hoa mới đảm bảo độ giòn xốp. Nhưng với hoa quả giá thấp hơn, bình dân, nhiều như mít, chuối thì sấy thăng hoa sẽ khó bán bình dân mà phải bán ở thị trường cao cấp, bán trong siêu thị lớn, nếu có thương hiệu tốt mới bán được, còn khi Bạn sản xuất quy mô nhỏ lẻ thì chuối mít sấy thăng hoa sẽ rất khó bán bởi Bạn chỉ có thể bán ở thị trường nhỏ, ít người ăn hàng cao cấp, không thương hiệu, bởi vậy Bạn nên bán mít chiên giòn, chuối chiên giòn sẽ thích hợp hơn.

Trong video trên là mít sấy thăng hoa, khô giòn, xốp, ăn ngọt thơm tự nhiên, giữ dinh dưỡng rất tốt, tuy nhiên, sản phẩm này giá trị cao, khó bán, thời gian sấy trung bình 25-30 tiếng cho 1 lần sấy, bởi vậy giá thành sản phẩm không thể thấp để bán ở thị trường phổ thông.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về công nghệ sấy hoa quả khô giòn và nên áp dụng cho những loại hoa quả nào phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm khô giòn các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118