Cách sấy xoài khô giòn đảm bảo khô giữ hình dạng, màu sắc, độ ngọt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khi nói tới xoài sấy khô thường chúng ta sẽ nghĩ tới xoài sấy dẻo được bán nhiều trên thị trường bởi đó là những sản phẩm thông dụng, ít ai nghĩ tới xoài sấy khô giòn. Tuy nhiên, sản phẩm sấy dẻo thường không đẹp và không bảo quản được lâu dài, chỉ có xoài chín sấy khô giòn mới đảm bảo chất lượng cao, hình dạng đẹp, màu đẹp, hương vị tự nhiên. Vậy cách sấy xoài khô giòn như nào để giữ nguyên được các tính chất tự nhiên của sản phẩm như hình dạng, màu sắc, độ ngọt, dinh dưỡng.

Hình ảnh trong bài viết là xoài sấy khô giòn dạng bột, bẻ gãy, bóp vỡ vụn, giống như kiểu dạng bột ép chặt vậy, đây là đặc tính chung của các sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa. Thông thường chúng ta hay ăn xoài sấy dẻo bởi sản phẩm sấy dẻo sẽ dễ dàng hơn sấy giòn rất nhiều, sấy dẻo thì chỉ cần sấy nóng và sấy lạnh là đảm bảo chất lượng tốt, tuy nhiên sấy giòn giòn hoa quả là không thể bởi trong hoa quả có nhiều đường. Không nói tới cách chiên giòn như mít giòn, chuối giòn bởi cách làm đó sẽ làm giảm hương vị, làm giảm lượng đường, làm giảm dinh dưỡng, chính vì vậy chúng ta chỉ quan tâm tới cách sấy xoài khô giòn mà vẫn giữ nguyên các tính chất tự nhiên của sản phẩm, cơ bản chỉ là loại bỏ đi thành phần nước trong sản phẩm. 

Không riêng gì xoài chín mà các loại hoa quả chín khác như dâu tây, cà chua, thanh long, sầu riêng, quả bơ, kiwi…đều rất khó sấy khô giòn mà vẫn giữ hình dạng, màu sắc, độ ngọt, dinh dưỡng trong sản phẩm. Hiện nay phương pháp sấy tốt nhất để có hoa quả khô giòn là sử dụng máy sấy thăng hoa, hay còn gọi là máy sấy đông khô.

Vì sao chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả khô giòn, bởi thành phần đường trong hoa quả là yếu tố quyết định tới độ khô của sản phẩm, các sản phẩm không đường đều dễ dàng sấy khô giòn ở nhiệt độ bình thường và môi trường bình thường như sấy nóng và sấy lạnh. Sấy đông khô là sấy sản phẩm ở nhiệt độ lạnh âm sau khi sản phẩm đã được làm đông lạnh nhanh tại nhiệt độ -30oC và buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Sau khi khô hoàn toàn, mọi sản phẩm đều giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và đặc điểm khác biệt là kết cấu dạng bột, xốp rỗng bên trong, chính vì vậy chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Đó chính là cách sấy xoài chín khô giòn có chất lượng cao nhất, phù hợp cho ăn ngay hoặc làm bột hoa quả.

Video trên sẽ cho chúng ta thấy các sản phẩm sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào, tất cả đều khô giòn, kích thước giữ nguyên, màu giữ nguyên. Hãng Mactech nay đang triển khai dịch vụ sấy thăng hoa để Khách hàng cần sấy thử sản phẩm hay sấy gia công số lượng ít thì có thể liên hệ đến trực tiếp để được đáp ứng. Vậy Khách hàng hãy liên hệ tới Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720