Cách sấy khô kiwi giữ nguyên miếng, không co ngót, giữ màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Kiwi là loại quả giá trị cao, nhiều chất dinh dưỡng và thường được các bà mẹ chọn mua cho con trẻ sử dụng với số lượng hạn chế bởi giá thành khá cao. Đây cũng là loại quả mềm nhũn, nhiều nước, dễ bị nát, do vậy chọn cách sấy khô kiwi giữ nguyên miếng ban đầu, không bị co ngót, không bị mất màu cũng không phải dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy hiện đại đảm bảo những sản phẩm như này có chất lượng cao.

Trong video dưới đây là thiết bị máy sấy thăng hoa chuyên dụng cho sấy khô hoa quả mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước có được chất lượng cao nhất, đánh giá bởi yếu tố hình dạng được giữ nguyên, không co ngót, không biến dạng và không giảm màu sắc, không ảnh hưởng tới dinh dưỡng. Đó cũng chính là cách sấy khô kiwi giữ nguyên hình dạng tốt nhất hiện nay.

Phương pháp sấy thăng hoa hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi chất lượng sản phẩm sấy khô rất cao, mang lại giá trị cao cho người sản xuất hoa quả khô, rau củ khô hay dược liệu cần sấy khô. Với một sản phẩm khô bị co ngót, giảm kích thước và giảm màu sắc thì rõ ràng sản phẩm khô giữ nguyên kích thước, màu sắc như ban đầu sẽ luôn được khách hàng lựa chọn và chi tiền nhiều hơn. Đồng thời, các sản phẩm sấy đông khô luôn có độ khô rất cao, có thể bảo quản nhiều tháng, nhiều năm, còn sản phẩm sấy nóng, sấy lạnh vẫn không đạt độ khô cần thiết cho việc bảo quản lâu dài. Do vậy, cách sấy khô kiwi có chất lượng tốt nhất là sử dụng sấy thăng hoa.

Đi sâu hơn về nguyên lý sấy khô thăng hoa chúng ta sẽ hiểu rõ về bản chất của thiết bị này. Khác biệt hoàn toàn so với sấy nóng và sấy lạnh chỉ là ở cách làm hơi nước trong sản phẩm thoát ra ngoài. Sấy nóng, sấy lạnh đều là dựa trên sự bay hơi tự nhiên từ nước lỏng sang thể hơn nhờ 2 yếu tố, 1 là nhiệt độ càng cao thì bay hơi càng nhanh, 2 là không khí sấy có độ khô càng cao thì nước bay hơi càng nhanh. Đối với sấy thăng hoa, nước trong sản phẩm (những hoa quả nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng như kiwi, sầu riêng, dâu tây, cà chua….) sẽ được làm đông đá để thực hiện quá trình thăng hoa từ nước đá sang thể hơi nhờ áp suất chân không trong buồng sấy. Đó chính là cách sấy khô kiwi và các sản phẩm tương tự có chất lượng cao nhất, nhờ nhiệt độ lạnh âm và áp suất chân không trong buồng sấy mới đảm bảo kết cấu sản phẩm không bị biến dạng. 

Hiện nay hãng Mactech đang triển khai dịch vụ sấy thăng hoa để giúp những người sản xuất nhỏ lẻ có thể sấy khô sản phẩm số lượng ít với chất lượng tốt nhất. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy khô kiwi và các sản phẩm thương tự, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086