Sấy khô chè sen bằng sấy thăng hoa, khô nhanh, giữ màu hoa sen


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chè ướp sen là sản phẩm khó sấy khô với các thiết bị sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh để giữ được màu sắc tự nhiên của hoa sen mà vẫn khô được toàn bộ bên trong bó sen như hình. Chính vì vậy, sấy khô chè sen bằng máy sấy thăng hoa được sử dụng để thay thế cho các phương pháp thông thường, đảm bảo khô nhanh, khô cả trong lẫn ngoài như nhau, giữ nguyên màu sắc của hoa sen, lá sen và đài sen.

Chè ướp sen đã sấy khô hoàn toàn cả trong ngoài, giữ nguyên màu sắc hoa sen và lá sen bọc bên ngoài.

Lá sen, cánh hoa sen có thể sấy khô giữ màu bằng máy sấy lạnh, tuy nhiên đó là sấy khô khi tách riêng cánh hoa sen giúp cho khả năng sấy khô được tốt hơn. Đài sen là thành phần rất khó sấy khô giữ màu vàng tự nhiên với các phương pháp thông thường, phần đài sen sau khi sấy thường chuyển màu thâm đen và rất rắn chắc, tuy nhiên với sấy thăng hoa thì đài sen sấy khô giữ nguyên màu tự nhiên, giòn xốp, chỉ cần dùng ngón tay bóp nhẹ là vỡ vụn như hình bên dưới. 

Đặc biệt, sấy khô chè sen được bó thành 1 khối kín như trên hình thì sấy lạnh sẽ cho sản phẩm không đẹp, chỉ có sấy thăng hoa là giữ nguyên màu sắc và khô cả trong ngoài như nhau, đài sen cũng khô hoàn toàn và giữ màu sắc đẹp. Phần chè bên trong bông sen vẫn khô hoàn toàn đồng thời giữ được hương thơm tự nhiên của sản phẩm. Có thể nói rằng cho đến hiện tại, chè ướp trong bông sen chỉ có sử dụng sấy thăng hoa là đảm bảo chất lượng và sấy khô nhanh. 

Đài sen bên trong bông hoa sen buộc kín cũng khô hoàn toàn và giữ được màu tự nhiên.

Sản phẩm chè ướp sen sẽ có kích thước lớn, có thể bằng nắm tay trẻ em, do vậy với sấy nóng và sấy lạnh sẽ rất khó để khô hoàn toàn mà còn giữ được màu sắc tự nhiên. Phương pháp thăng hoa là sấy sản phẩm trong môi trường chân không ở nhiệt độ lạnh sâu, đầu tiên sản phẩm sẽ được đông đá hoàn toàn trong thời gian đủ dài, tiếp đến quá trình sấy thăng hoa bắt đầu khi áp suất buồng sấy là chân không và nhiệt độ sản phẩm được tăng dần. Nước đá trong sản phẩm sẽ chuyển hóa luôn thành dạng hơi mà không qua dạng lỏng, hệ thống bơm chân không luôn đảm bảo áp suất trong buồng sấy đạt mức yêu cầu để quá trình thăng hoa diễn ra liên tục. Chính vì vậy, không chỉ sấy khô chè sen giữ nguyên màu sắc và hình dạng mà các sản phẩm hoa quả mềm nhũn, nấm mềm, dạng dung dịch….đều sấy khô giữ nguyên hình dạng ban đầu. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã biết thêm về phương pháp sấy khô chè ướp sen cho chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118