Nghệ sấy thăng hoa có ưu điểm gì hơn sấy khô thông thường


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sử dụng tinh bột nghệ hay bột nghệ cũng đều có tác dụng như nhau, tinh nghệ là phần mịn nhất được tinh lọc từ bột củ nghệ, tùy theo cách làm mà đạt đến mức độ mịn như thế nào. Với củ nghệ sấy thăng hoa, sấy khô nguyên củ vừa bảo quản được lâu vừa được sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ ở sản phẩm tinh bột mà còn sử dụng nguyên củ hoặc miếng thái lát sấy khô. Chúng ta cùng tìm hiểu về sấy thăng hoa nguyên củ nghệ xem đặc điểm của sản phẩm là như thế nào.

Củ nghệ tươi hay củ nghệ khô được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống bởi tinh chất curcumin cùng các loại hoạt chất khác trong củ nghệ có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe cũng như các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Thường sử dụng sản phẩm tinh bột từ củ nghệ, đây là sản phẩm có cách dùng phổ biến nhất bởi có thể dùng theo các cách khác nhau, dùng tinh bột hoặc bột xay mịn đều được. Trong thực tế chúng ta thường thấy như viên nghệ mật ong, viên nén nghệ, thảo dược từ nghệ, bột nghệ dùng trong thực phẩm, nước uống từ bột nghệ, trà củ nghệ, bột nghệ đắp mặt, uống nước nghệ giúp giải độc gan và hỗ trợ hệ tiêu hóa, ….rất nhiều cách sử dụng từ củ nghệ. 

Sản phẩm từ nghệ có thể được chế biến trước khi sấy hoặc sấy khô trước khi tạo thành phẩm sử dụng, đó là cách làm khác nhau do sử dụng phương pháp sấy khác nhau. Củ nghệ sấy thăng hoa sẽ đảm bảo toàn bộ củ nghệ khô giữ nguyên hình dạng, bên trong có dạng xốp, nghiền bột rất dễ dàng, có thể nghiền thành bột mịn luôn mà không cần tinh lọc, đó chính là lợi ích từ phương pháp sấy này. Máy sấy thăng hoa có nhiệt độ sấy rất lạnh, từ -30oC trở lên, áp suất buồng sấy đạt mức chân không, do vậy quá trình thăng hoa của nước xảy ra hiệu quả, kết cấu còn lại của sản phẩm là dạng rỗng. Các hoạt chất từ củ nghệ được bảo toàn, màu sắc không thay đổi.

Trà nghệ hay nước uống từ nghệ cũng là cách sử dụng loại dược liệu này hàng ngày, hàng tuần nhằm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, ít viêm nhiễm hơn, tăng cường sức khỏe…Cách sử dụng loại sản phẩm có rất nhiều hướng dẫn trên các website chuyên ngành, trà nghệ được pha từ tinh nghệ hoặc nghệ thái lát sấy khô kèm với gừng, mật ong, quế, sữa, chanh sẽ có thức uống rất tốt cho người dùng. 

Nghệ sấy thăng hoa so với các sản phẩm nghệ sấy thông thường có nhiều ưu điểm lớn như giữ nguyên màu sắc tự nhiên, giữ hình dạng củ nghệ hoặc miếng nghệ thái lát, giữ hương vị tự nhiên, giữ hoạt chất trong củ nghệ và ưu điểm lớn nữa là độ giòn sau khi sấy. Nghệ sấy khô thăng hoa sẽ giòn và xốp hơn, rất dễ tán mịn thành bột, thuận tiện cho mọi cách sử dụng củ nghệ.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về củ nghệ sấy thăng hoa, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086