Dược liệu sấy thăng hoa có điểm gì ưu việt so với phương pháp khác


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dược liệu hay các loại thảo dược nói chung đều cần sấy khô trước khi sử dụng, bảo quản lâu dài, và nhiệt độ sấy cần phải thấp, càng thấp càng tốt để giữ được các dược tính chữa bệnh trong dược liệu, thảo dược. Tùy theo từng loại thảo dược mà sử dụng máy sấy cho phù hợp, dược liệu sấy thăng hoa chủ yếu áp dụng cho một số loại đặc biệt, giá trị cao, dễ biến dạng như nấm thân mềm, nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu…

Khách hàng lưu ý rằng không phải loại thảo dược nào cũng cần sấy thăng hoa, đa phần thảo dược, dược liệu chỉ cần sấy khô giữ dược tính là đảm bảo yêu cầu, không cần giữ hình dạng tự nhiên. Chỉ một số rất ít mới cần sấy giữ hình dạng hoặc chỉ có sấy thăng hoa mới sấy được, ví dụ nấm thân mềm, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, cao dược liệu, các loại nụ hoa dùng làm trà, ….Còn lại như lá, thân, cành, củ của cây thuốc thì sử dụng máy sấy lạnh là rất phù hợp, vẫn giữ được màu sắc, đảm bảo sấy khô hoàn toàn, bảo toàn được dược tính của sản phẩm. 

Trên hình ảnh là nấm hương thái lát sấy thăng hoa, sau sấy khô kích thước của nấm vẫn giữ nguyên không hề thay đổi, màu sắc giữ nguyên như ban đầu, đó chính là sự khác biệt so với nấm sấy khô thông thường có kích thước khô nhỏ hơn nhiều so với khi còn tươi. Nấm đông trùng cũng giữ được kích thước tự nhiên của thân nấm, đặc điểm là xốp, mềm, nâng cao giá trị trên thị trường. Khi nhìn kỹ thân nấm chúng ta có thể thấy bề mặt lỗ rỗ rất nhỏ, đó chính là kết cấu bên trong của sản phẩm sấy thăng hoa, kết cấu dạng xốp. 

Dược liệu sấy thăng hoa là cần thiết bởi các dược tính rất dễ biến đổi hay bị phá hủy khi gặp nhiệt độ cao, do vậy sấy thảo dược luôn cần nhiệt độ thấp. Nhiều loại thảo dược quý, giá trị cao, ngoài sấy khô cần đảm bảo giữ dược tính còn phải đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc, tiêu biểu là nấm đông trùng, càng phổng càng đẹp. 

Máy sấy thăng hoa là thiết bị phức tạp, giá trị cao, áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá để sấy khô sản phẩm, tất nhiên để quá trình sấy được hiệu quả cần phải đáp ứng nhiều yếu tố quan trọng như nhiệt độ, tách ẩm, áp suất chân không, cách truyền nhiệt…Do vậy để sử dụng được thiết bị này khách hàng cần phải có mức đầu tư lớn, xem cụ thể trong phần giá máy sấy thăng hoa

Như vậy với các thông tin cơ bản trên độc giả đã hiểu hơn về thảo dược, dược liệu sấy thăng hoa có ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp sấy thông thường khác. Để được tư vấn kỹ càng hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech chúng tôi sẽ gửi thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118