Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có ưu điểm gì so với sấy lạnh


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nấm đông trùng hạ thảo rất cần được sấy khô thăng hoa bởi giá trị sản phẩm này trên thị trường là rất cao, tác dụng của loại nấm này thì chắc chắn là tác giả không cần nói thêm. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa và sấy lạnh thì không hẳn ai cũng hiểu rõ, hãng Mactech sẽ phân tích về nội dung này để độc giả hiểu rõ hơn. 

Nấm đông trùng hạ thảo ngày càng được nuôi trồng phổ biến hơn bởi những giá trị mà sản phẩm mang lại cho người sử dụng cũng như người kinh doanh sản phẩm. Tuy vậy, việc nuôi trồng không phải ở khu vực nào cũng giống nhau bởi liên quan tới khí hậu, thời tiết, nhiệt độ, ánh nắng…Do đó trên thị trường có các loại thân nấm kích thước khác nhau, một phần cũng nhờ phương pháp sấy khô để có sản phẩm đẹp. Thực tế cho thấy những loại nấm trồng ở khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng luôn có kích thước to hơn, dài hơn nấm trồng ở khu vực miền Bắc. 

Phương pháp sấy khô phù hợp cũng giúp cho sản phẩm có kích thước lớn hơn, đẹp hơn. Khi nói về yếu tố màu sắc và giá trị dinh dưỡng, phương pháp sấy lạnh cũng đáp ứng rất tốt và thực tế rất nhiều cơ sở sản xuất nấm sử dụng máy sấy lạnh. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với sấy khô nấm bằng máy sấy thăng hoa là kích thước đường kính thân nấm bị teo hơn, thân nấm hơi bị quắt lại. Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đảm bảo cho nấm khô giữ nguyên kích thước ban đầu, thân nấm không bị teo, kích thước được giữ nguyên, còn màu sắc và giá trị dinh dưỡng thì không có sự khác biệt so với sấy lạnh. 

Ưu điểm của sấy thăng hoa đối với mọi sản phẩm là giữ nguyên được hình dạng ban đầu, những loại quả mềm nhũn như cà chua, dâu tây, thanh long, xoài, sầu riêng, kiwi…khi sấy khô đều không làm xẹp hay co ngót sản phẩm, ngay cả những loại dung dịch sền sệt như cao dược liệu, sữa đặc, bánh kẹo xốp…sấy thăng hoa cũng đều giữ được hình dạng. Các loại nấm thân mềm, nhũn như nấm rơm, nấm hải sản, mọc nhĩ, nấm hương, nấm đông trùng hạ thảo…khi sấy thông thường cũng đều giảm kích thước, teo tóp, chỉ có sấy thăng hoa mới giữ được hình dạng và kích thước tự nhiên, giữ màu sắc và dinh dưỡng thì tất nhiên rồi.

Phương pháp sấy thăng hoa là sấy khô sau khi sản phẩm đã được làm đông đá hoàn toàn trong thời gian rất nhanh ở nhiệt độ rất lạnh (khoảng âm 30 độ c) và buồng sấy phải được hút tới áp suất chân không. Khi đáp ứng đủ điều kiện như vậy, quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra, sản phẩm được làm khô mà không bị biến đổi cấu trúc, hình dạng.

Qua các thông tin trên, Độc giả đã biết được nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có ưu điểm như thế nào so với sấy lạnh hay các cách sấy khác, hãy liên hệ trực tiếp đến Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086